Thiết bị trên tàu giã cào gỉ sét

Gánh nợ vì giã cào cao tốc

0
Thời ăn nên làm ra, hàng trăm ngư dân của xã Nghĩa An, TP.Quảng Ngãi (Quảng Ngãi) được các ngân hàng đến tận nhà mời chào vay vốn đóng tàu công suất lớn.
Công ty đóng tàu "gài" ngư dân “rút ruột” tàu vỏ thép

Công ty đóng tàu "gài" ngư dân “rút ruột” tàu vỏ thép

0

Ngày 28.9.2018, Sở NN-PTNT tỉnh Bình Định đã làm việc với Công ty TNHH Đại Nguyên Dương và 5 chủ tàu cùng các đơn vị có liên quan để giải quyết dứt điểm việc đền bù, hỗ trợ tàu vỏ thép đóng theo Nghị định 67/2014/NĐ-CP bị hư hỏng phải nằm bờ để sữa chửa.

 
Nhiều 'tàu 67' của ngư dân Quảng Nam mỏi mòn chờ kinh phí hỗ trợ duy tu, sửa chữa /// Ảnh: Hữu Trà

Linh hoạt đổi nợ cho vay đóng 'tàu 67'

0
Trong 9 hợp đồng tín dụng giữa các ngân hàng cho ngư dân vay đóng 'tàu 67' với số tiền cam kết khoảng 120 tỉ đồng, hiện đã phát sinh 2 khoản vay bị chuyển thành nợ xấu với 35 tỉ đồng.
Nguyên chủ tịch Tập đoàn Vinashin lãnh án vì đóng tàu “khủng” sai quy định

Nguyên chủ tịch Tập đoàn Vinashin lãnh án vì đóng tàu “khủng” sai quy định

0
Sau 2 ngày xét xử sơ thẩm, chiều 4.5.2018, TAND tỉnh Phú Yên đã tuyên mức án 3 năm tù đối với bị cáo Phạm Thanh Bình - Nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Vinashin; bị cáo Võ Tân - Nguyên Giám đốc Công ty cổ phần công nghiệp nông thủy sản Phú Yên - lãnh án 3 năm tù nhưng cho hưởng án treo.
Tàu vỏ thép 67 của ngư dân Trần Văn Mười hoạt động hiệu quả /// Ảnh: Nguyễn Tú

'Tàu 67' đang chậm lại

0
Đội “tàu 67” của TP.Đà Nẵng còn quá ít so với tiềm năng bởi ngư dân thiếu nhiều thủ tục, đồng thời số hồ sơ được duyệt đóng tàu đang có dấu hiệu giảm theo từng năm.
Tàu cá vỏ thép vừa thay máy mới lại hỏng

Tàu cá vỏ thép vừa thay máy mới lại hỏng

1
Cuối năm 2017, Công ty Nam Triệu thay lại máy thủy Mitsubishi chính hãng cho tàu. Tuy nhiên trong chuyến đầu tiên ra khơi đánh bắt trở lại thì tàu này tiếp tục bị hỏng máy chính và máy phát điện. 
 /// Ảnh: Hoàng Trọng

Công ty đóng tàu vỏ thép 'dỏm' đưa ra mức đền bù nhỏ giọt

1
Sở NN-PTNT tỉnh Bình Định cho biết trong buổi thảo luận vào chiều 9.1về việc bồi thường cho tàu cá vỏ thép được đóng mới theo Nghị định số 67/2014/NĐ-CP bị hư hỏng phải nằm bờ sửa chữa, Công ty TNHH Đại Nguyên Dương (Nam Định) và đại diện 5 chủ tàu vỏ thép ở Bình Định vẫn chưa đi đến thống nhất.
Tàu QNa-94679 TS vẫn nằm bờ sửa chữa gần 2 năm nay /// Ảnh: Mạnh Cường

Công ty đóng tàu vỏ thép đổ lỗi cho phía bán máy

0
Sáng 19.9, thẩm phán Đinh Tấn Long, Phó chánh án TAND TP.Tam Kỳ (Quảng Nam), cho hay đã nhận đơn kháng án của Công ty CP đóng tàu Bảo Duy (gọi tắt là Công ty Bảo Duy, đóng tại Q.Sơn Trà, TP.Đà Nẵng) liên quan đến vụ kiện tàu vỏ thép đóng xong phải nằm bờ.
/form>