• An Giang
  • Bình Dương
  • Bình Phước
  • Bình Thuận
  • Bình Định
  • Bạc Liêu
  • Bắc Giang
  • Bắc Kạn
  • Bắc Ninh
  • Bến Tre
  • Cao Bằng
  • Cà Mau
  • Cần Thơ
  • Điện Biên
  • Đà Nẵng
  • Đà Lạt
  • Đắk Lắk
  • Đắk Nông
  • Đồng Nai
  • Đồng Tháp
  • Gia Lai
  • Hà Nội
  • Hồ Chí Minh
  • Hà Giang
  • Hà Nam
  • Hà Tĩnh
  • Hòa Bình
  • Hưng Yên
  • Hải Dương
  • Hải Phòng
  • Hậu Giang
  • Khánh Hòa
  • Kiên Giang
  • Kon Tum
  • Lai Châu
  • Long An
  • Lào Cai
  • Lâm Đồng
  • Lạng Sơn
  • Nam Định
  • Nghệ An
  • Ninh Bình
  • Ninh Thuận
  • Phú Thọ
  • Phú Yên
  • Quảng Bình
  • Quảng Nam
  • Quảng Ngãi
  • Quảng Ninh
  • Quảng Trị
  • Sóc Trăng
  • Sơn La
  • Thanh Hóa
  • Thái Bình
  • Thái Nguyên
  • Thừa Thiên Huế
  • Tiền Giang
  • Trà Vinh
  • Tuyên Quang
  • Tây Ninh
  • Vĩnh Long
  • Vĩnh Phúc
  • Vũng Tàu
  • Yên Bái
Bạn cần biết Tiện ích Liên hệ
Theo dõi báo trên
Tận hưởng

Khám phá mỹ vị đại dương, trà chiều bảy sắc thái sô cô la ở Sài Gòn

Tiffany Trần
lamthuyanh85@yahoo.com
08/03/2022 19:00 GMT+7

Những món ngon mỹ vị của đại dương hay trà chiều "bảy sắc thái sô cô la" độc đáo từ nền văn hóa Maya cổ đại... đều đã có mặt ở các nhà hàng nằm trong bảng top xếp hạng Tripadvisor ở Sài gòn. Hãy cùng người thương yêu của mình tận hưởng sự yên tĩnh, hiền hòa từ các nhà hàng với chương trình ẩm thực đặc sắc trong lành của tháng 3 được chúng tôi giới thiệu lần này.

1. The Lounge ra mắt trải nghiệm trà chiều “bảy sắc thái sô cô la” độc đáo

The Lounge tọa lạc trong sảnh khách sạn Sheraton Saigon và hiện đứng số 13 bảng xếp hạng Tripadvisor trên tổng 3.490 nhà hàng tại TPHCM.

Được phát hiện từ 4.000 năm trước bởi nền văn hóa Maya cổ đại, ca cao đã được du nhập vào châu Âu bởi những nhà hàng hải Tây Ban Nha và ban đầu chỉ dành phục vụ cho giới thượng lưu dưới dạng thức uống. Qua hàng nghìn năm cải tiến, sô cô la ngày nay đã trở thành biểu tượng của tình yêu và được mệnh danh là “món quà của Thượng đế”.

Lấy cảm hứng từ lịch sử hình thành muôn màu của nguyên liệu đặc biệt này, The Lounge lần đầu ra mắt trải nghiệm trà chiều mang tên “bảy sắc thái sô cô la" độc đáo với mức giá 488.000++đồng/ phần.

Mỗi lựa chọn trong bảy món ngọt của trà chiều đại diện cho một cấp độ hương vị của sô cô la: Từ đắng đặc trưng của sô cô la nguyên chất cho đến ngọt tinh khôi của sô cô la trắng, được các đầu bếp tài tình biến tấu thành bánh tart dâu rừng, sô cô la viên nhân chảy, panna cotta cốt trà sữa Earl Grey, bánh kem phô mai phúc bồn tử, bánh con sò sô cô la trắng hương cam quýt, bánh su kem mocha và bánh scone phủ nho khô chấm sốt sô cô la tan chảy.

2. Khám phá mỹ vị đại dương với thực đơn cá nấu bốn kiểu

Li Bai hiện đứng số 1 bảng xếp hạng Tripadvisor trên tổng 3.490 nhà hàng tại TP.HCM.

Các đầu bếp tài hoa tại nhà hàng Li Bai giới thiệu thực đơn đặc biệt của tháng Ba bao gồm bốn lựa chọn món ngon được chế biến từ hai loại cá biểu tượng của ẩm thực Quảng Đông: Cá mú và cá bống tượng.

Nức tiếng với sự cân bằng giữa “sắc, hương, vị”, ẩm thực Quảng Đông vẫn luôn được ưu ái bởi giới sành ăn nhờ vào những di sản ẩm thực vượt thời gian.

Thực khách Li Bai sẽ có dịp khám phá hương vị thuần túy và chính thống của những mỹ vị đó qua món cá mú hấp hoa trùng thảo tươi ngon mang nhiều giá trị dinh dưỡng, hoặc cá mú hai món với phần thân chiên giòn sốt cam chua ngọt và phần đầu hầm tay cầm kiểu Hồng Xíu. Hoặc thưởng thức cá bống tượng hấp kiểu Hongkong đặc sắc và cá bống tượng chiên nước tương giòn tan. Các món cá được phục vụ trong cả bữa trưa và tối tại nhà hàng với mức giá từ 1.170.000++ đồng/ kg.

3. Nhà hàng Saigon Café trình làng buffet tối quốc tế, khám phá ẩm thực vòng quanh thế giới

Với thực khách chuộng món ăn Tây âu, quầy pizza cùng các món phô mai, thịt nguội, salad và các loại bánh mì đặc trưng sẽ là lựa chọn hoàn hảo. Các món sashimi, sushi và tempura Nhật Bản sẽ giúp bữa ăn thêm màu sắc trong khi các món ăn đặc thù hơn như thịt xiên Ấn Độ sẽ mang đến sự đa dạng và độc đáo. Điểm nhấn của đại tiệc tối là các món ăn đặc trưng của ẩm thực Việt Nam từ các món dùng nước đến các loại ốc địa phương được biến tấu theo phong cách 5 sao và quầy tráng miệng hoành tráng với hàng chục lựa chọn kem, sô cô la, bánh và trái cây.

Saigon Café hiện đứng số 2 bảng xếp hạng Tripadvisor trên tổng 3.490 nhà hàng tại TP.HCM.

Trong tháng Ba, nhà hàng sẽ phục vụ đại tiệc chủ đề Địa Trung Hải với các đặc sản như: Cá vược phi lê, gà nướng xiên kiểu Hy Lạp, ức vịt xốt kiểu Pháp hứa hẹn mang đến cho thực khách những bữa tối náo nhiệt và vui vẻ.

Nằm gần khu vực ra vào là quầy nướng bắt mắt với dẻ sườn bò, đùi cừu, hàu sốt phô mai và cá phi lê nguyên con. Cạnh đó, quầy bếp linh động thay đổi theo ngày với lẩu dê, lẩu Thái và lẩu nấm được nấu theo công thức nước dùng chuẩn vị đến các món hải sản nướng đánh bắt trong ngày như cá đuối, bạch tuộc, mực ống và tôm sú sẽ làm thực khách xiêu lòng.

Ảnh: ShreratonSaigonhotel, Libai, Saigoncafe,

Top
Top