Cá niên nướng  /// Ngô Mã Thiên

Hương vị quê hương: Cá niên ghiền rau dớn

1
Cá niên còn có tên gọi là cá sỉnh cao hoặc cá mát, là một loài cá nước ngọt, sống khắp các sông suối thuộc các huyện miền núi của các tỉnh miền Trung. 
Câu cua núi /// Ảnh: Thanh Dũng

Lên núi ăn... cua

2
Từ món ăn dân dã của vùng sơn cước, cua núi (còn gọi là cua đá) bỗng chốc trở thành món đặc sản trong các nhà hàng sang trọng, giá bán “qua mặt” tôm càng xanh, nhưng không phải lúc nào mua cũng có.
Thanh mát chè bắp đồng quê

Thanh mát chè bắp đồng quê

0
Bắp là loại dễ trồng, có thể chế biến được nhiều món ngon. Một trong những món dễ ăn, thanh mát là chè bắp.
Tép đồng 'nhớ' dọc mùng quê!

Tép đồng 'nhớ' dọc mùng quê!

0
(iHay) Mình tép tròn mẩy, thịt tép vừa săn vừa mềm hòa quyện trong vị ngọt của dọc mùng quê khiến ai ăn cũng xuýt xoa khen ngon.
Kho quẹt ngày mưa

Kho quẹt ngày mưa

0

(TNTS) Người ta thường nói: 'Cái khó bó cái khôn', nhưng người quê tôi thì hay nói: 'Cái khó ló cái khôn'. Câu nói trại này được các mẹ, các chị quê tôi vận dụng vào việc chế biến một số món ăn dân dã trong những thời điểm kinh tế gia đình eo hẹp và một trong những món mà các mẹ hay làm đó là kho quẹt.

Cà Kê quán - Hương vị dân dã giữa lòng Sài Gòn

Cà Kê quán - Hương vị dân dã giữa lòng Sài Gòn

0
Sài Gòn, thành phố sầm uất với những dòng người đi lại đông như mắc cửi, hình ảnh xe máy chạy ngược xuôi trên khắp nẻo đường và những hàng quán nối đuôi nhau mọc lên san sát.
Cà tím nướng

Cà tím nướng

1
Cà tím, món ăn dân dã, rẻ tiền và dễ kiếm ở bất cứ nơi nào. Cà tím dễ chế biến món ngon, nhưng tôi lại đặc biệt thích món cà tím nướng má tôi hay làm.
Nuôi rắn mối cho hiệu quả kinh tế cao

Nuôi rắn mối cho hiệu quả kinh tế cao

0
Do nhu cầu cần rắn mối làm thực phẩm chế biến những món ăn dân dã, nhiều nông dân ở huyện Phú Giáo (Bình Dương) đã học hỏi, đưa giống từ các tỉnh miền Tây về nuôi và bước đầu đã có sản phẩm cung cấp cho thị trường..
Đậu rồng

Đậu rồng

0
Đậu rồng thuộc họ đậu, dạng cây thân leo sống được nhiều năm nên phải làm giàn cho cây phát triển tốt.
Chát thanh chuối chần

Chát thanh chuối chần

0
Từ bao đời nay, chúng ta vẫn biết đến chuối chát như một loại quả có công dụng chữa bệnh rất hữu hiệu: giải độc, phòng rối loạn tiêu hóa, chữa sỏi thận, đau lưng...
Lang thang “thương nhớ đồng quê”...

Lang thang “thương nhớ đồng quê”...

0
Có một Quảng Trị khác, dân dã bình yên với những món ăn quê mùa mộc mạc mà ai đã một lần lang thang đến những phiên chợ nghèo, ngồi thưởng thức món quê trên chõng tre, nghe gió bấc lùa qua liếp quán hẳn khó lòng quên được.
Cua đồng lên phố

Cua đồng lên phố

0
Sống ở bưng biền, đồng ruộng nhưng cua đồng đã và đang làm cuộc “đổi ngôi” ngoạn mục, thành món ngon đặc sản tại các nhà hàng nơi phố thị, chứ không cam phận là món ăn dân dã của người nghèo.
Những gói bột pha sẵn

Những gói bột pha sẵn

0
Chủ nhật mưa bão. Làm biếng đi chợ nên tôi vô siêu thị gần nhà, bỗng nhìn thấy một ngăn xếp những gói bột pha sẵn: bột bánh xèo, bột bánh cuốn, bột bánh khọt, bột bánh bèo, bột chiên xù chiên giòn đủ loại... Cầm một gói lên xem thử: bao bì đẹp, ghi đầy đủ công thức thành phần, hướng dẫn cụ thể cách chế biến. Ừ, mua một gói bột bánh xèo về làm thử, trời mưa này ăn bánh xèo là nhất.
Mì Quảng trộn

Mì Quảng trộn

0
Mì Quảng, món ăn dân dã của quê hương xứ Quảng từ lâu đã trở thành món ăn quen thuộc của nhiều người. Tuy nhiên, ngoài mì Quảng còn một món cũng được chế biến từ những lá mì, được gọi là mì Quảng trộn. Thực ra mà nói, mì trộn thì vùng nào, nước nào cũng có, nhưng mì Quảng trộn ở xứ Quảng mang hương vị riêng, không lẫn vào đâu được và cũng không giống với bất kỳ món mì trộn nào.