Vượt qua sợ hãi, quyết đi tìm… “thần chết”

Vượt qua sợ hãi, quyết đi tìm… “thần chết”

0
Chứng kiến và nghe nhiều về những câu chuyện đau thương do tai họa của bom mìn gây ra... nhưng họ đã quyết vượt qua nỗi sợ hãi để quyết gắn bó với công việc của mình. Đó là những người đi ra phá bom mìn.
Những chú chuột được đưa ra rà phá bom mìn tại một số nước châu Phi	 /// Ảnh: QTMAC CUNG CẤP

Tìm 'thần chết' thời… 4.0: Cứu tinh...'khuyển, tý'!

1
Việc sử dụng các loài động vật vào hoạt động rà phá bom mìn hiện nay không phải là chuyện hiếm. Trong đó, chó và chuột nổi lên là những 'chuyên gia' khi bản thân chúng có những khả năng ưu việt.
Cận cảnh robot bọ cạp giúp con người tìm… thần chết

Cận cảnh robot bọ cạp giúp con người tìm… thần chết

0
Để “thuần phục” được “robot bọ cạp” giúp con người rà phá bom mìn, các chuyên gia nước ngoài đã phải tập huấn gần 6 tuần và chỉ có 11 nhân sự ưu tú của Tổ chức Renew/NPA mới được tiếp cận công nghệ này.
18,7% diện tích VN vẫn còn ô nhiễm bom mìn

18,7% diện tích VN vẫn còn ô nhiễm bom mìn

1
Sáng 4.4, tại quảng trường Trung tâm văn hóa tỉnh Quảng Trị (TP.Đông Hà) đã diễn ra mít tinh hưởng ứng Ngày thế giới phòng chống bom mìn (4.4) do Trung tâm hành động bom mìn quốc gia VN (VNMAC) phối hợp với UBND tỉnh Quảng Trị tổ chức với sự tham gia của hơn 1.000 người.
Chuyên gia bom mìn quốc tế Đinh Ngọc Vũ (áo trắng) thăm hoạt động tổ chức NPA Tajikistan /// ẢNH: NHÂN VẬT CUNG CẤP

Người trẻ thay đổi thế giới: Chuyên gia bom mìn

0
Không có nhiều chuyên gia người Việt hoạt động trong lĩnh vực bom mìn, được các tổ chức quốc tế có uy tín cấp chứng chỉ, dù Việt Nam là đất nước có mật độ “ô nhiễm” bom mìn ở top đầu của thế giới.