Khi thủy triều xuống thấp, hàng trăm cọc dừa nổi nên như một cái bẫy "ma trận" trên sông Cổ Chiên /// ẢNH: XUÂN THY

Ai ngang nhiên lập 'ma trận' gây họa trên sông Cổ Chiên?

26

Dù chưa được cấp phép nhưng Công ty CP Đầu tư - phát triển du lịch Vĩnh Long vẫn thi công đóng hàng trăm cọc ngầm trên sông Cổ Chiên, tiềm ẩn nhiều nguy cơ cho tàu thuyền lưu thông; và trên thực tế, "ma trận" đó đã gây họa cho người dân.

Bắt 6 phương tiện hút cát trái phép trên sông Cổ Chiên

Bắt 6 phương tiện hút cát trái phép trên sông Cổ Chiên

0
Tổ công tác kiểm tra hoạt động khai thác tài nguyên khoáng sản huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long phát hiện, bắt quả tang nhiều phương tiện đang hút cát trái phép trên sông Cổ Chiên, vào lúc khoảng 8 giờ 30 phút ngày 29.7.2019.
Sà lan TG - 174.79 bị cơ quan chức năng tỉnh Bến Tre tịch thu theo quy định pháp luật và đã được hóa giá 500 triệu đồng /// ẢNH: KIM THANH

Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre bị kiện

1
Bị bắt quả tang, lập biên bản khai thác cát trái phép, và bị Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre ban hành quyết định xử phạt hành chính, nhưng sau đó chủ phương tiện khởi kiện...
 
Hành trình gian nan của con cá nược Minh Hải siêu quý hiếm ở Bến Tre

Hành trình gian nan của con cá nược Minh Hải siêu quý hiếm ở Bến Tre

0
Một con cá lạ xuất hiện đã làm xáo trộn sinh hoạt ở một vùng quê thuộc tỉnh Bến Tre. Sẽ chẳng xôn xao đến thế nếu con cá này không mang hình thù của cá nược Minh Hải - một loài được cho là không còn ở Việt Nam và đang được xếp vào danh sách các loài đang bị đe dọa tuyệt chủng.
Gian nan cuộc chiến chống ‘cát tặc’

Gian nan cuộc chiến chống ‘cát tặc’

5
Nạn khai thác cát tràn lan là một trong những nguyên nhân khiến tình trạng sạt lở ngày một phức tạp ở các tỉnh ĐBSCL, trong đó có Bến Tre. Điều đáng nói, sự lộng hành của “cát tặc” từng có dấu hiệu tiếp tay của cán bộ.
Chìm sà lan chở gạch, cha mẹ được cứu, con gái mất tích

Chìm sà lan chở gạch, cha mẹ được cứu, con gái mất tích

0
Đây là thời điểm lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tỉnh Vĩnh Long đang tổ chức tìm kiếm nạn nhân mất tích trong vụ tai nạn giao thông đường thủy xảy ra chiều 6.8.2018 trên sông Cổ Chiên.
"Cát tặc" bị buộc bơm trả lại cát đã hút /// ẢNH: BẮC BÌNH

Phát hiện 22 ghe hút cát lậu trên sông Cổ Chiên

2
20/22 ghe đang hút cát trên sông Cổ Chiên bị lực lượng chức năng bắt quả tang, có phiếu được khai thác cát mua từ các mỏ được cấp phép nhưng khai thác không đúng vị trí.