Tập thể dục aerobic tốt cho não

1 Thanh Niên Online
Tập thể dục aerobic nói chung đặc biệt tốt cho phụ nữ muốn giảm cân. Không chỉ thế, các bài tập aerobic còn giúp cải thiện chức năng trí nhớ và duy trì sức khỏe não.
Một nghiên cứu mới cho thấy tập thể dục aerobic có thể cải thiện chức năng trí nhớ và duy trì sức khỏe não khi chúng ta già đi, theo Boldsky.
Trong nghiên cứu này, các nhà nghiên cứu đã xem xét 14 thử nghiệm lâm sàng kiểm tra bằng phương pháp quét não của 737 người trước và sau khi tham gia lớp tập thể dục aerobic. Những người tham gia trong nhóm tuổi từ 24-76, bao gồm người trưởng thành khỏe mạnh, những người suy giảm nhận thức nhẹ như Alzheimer và những người có chẩn đoán lâm sàng bệnh tâm thần bao gồm trầm cảm và tâm thần phân liệt.
Theo Joseph Firth (Viện Y học Bổ sung (NICM), Đại học Western Sydney, Úc): Kết quả của nghiên cứu cho thấy, khi tập thể dục, cơ thể tạo ra một chất hóa học gọi là brain - có nguồn gốc yếu tố dinh dưỡng thần kinh (BDNF), có thể giúp ngăn ngừa suy giảm do tuổi tác bằng cách giảm sự suy thoái của não bộ.
Tập thể dục aerobic làm chậm sự xuống cấp của kích cỡ não.
Nghiên cứu được đăng trên tạp chí NeuroImage.
5 lợi ích sức khỏe khác của các bài tập aerobic
Tăng cường miễn dịch
Tập aerobic thường xuyên sẽ giúp tăng cường hệ miễn dịch và điều này sẽ giúp ngăn ngừa được một số bệnh truyền nhiễm.
Tốt cho tim
Tập thể dục thường xuyên là rất cần thiết để giữ cho trái tim khỏe mạnh. Aerobic, bao gồm chạy bộ, đi bộ, bơi lội, đi xe đạp và một số bài tập trong nhà tốt cho việc duy trì lưu thông máu thông thường. Điều này giúp ngăn ngừa bất kỳ bệnh tim liên quan.
Tốt cho cơ
Đối với những người bị đau cơ cũng như đau lưng, aerobic sẽ giúp ích. Nó giúp cung cấp đủ lượng ô xy cho cơ và tránh xa các chất thải chuyển hóa cơ bắp như a xít lactic. Điều này lần lượt giúp giảm các loại đau cơ.
Giảm cân
Bất kỳ loại tập thể dục nào cũng giúp đốt cháy chất béo trong cơ thể. Tập aerobic thường xuyên thậm chí khoảng 15 phút mỗi ngày cũng giúp một người giảm cân.
Giúp giảm căng thẳng
Tập thể dục nhịp điệu là một trong những bài tập hay nhất giúp bạn chống lại stress hiệu quả. Nếu bạn quá căng thẳng thì thể dục nhịp điệu thường xuyên giúp thoát khỏi căng thẳng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
binhtien

binhtien

aerobic là thể dục nhịp điệu à?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chế độ ăn Địa Trung Hải /// Shutterstock

Chế độ ăn giảm nguy cơ mắc tiểu đường

Một nghiên cứu được công bố trên chuyên san JAMA Network Open cho thấy phụ nữ thừa cân ăn theo chế độ Địa Trung Hải có thể giảm 30% nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 so với những phụ nữ không ăn theo chế độ dinh dưỡng này.