Tàu dầu Nga Neyma hay Nika Spirit ở cảng Izmail (Ukraine) /// Reuters

Ukraine bắt tàu dầu Nga ở eo biển Kerch

0
Ngày 25.7, Cục an ninh Ukraine (SBU) tuyên bố đã bắt tàu dầu Nga ở cảng Izmail sau vụ Moscow bắt giữ 3 tàu hải quân nước này hồi năm ngoái.
 
Hai tàu hải quân Ấn Độ thăm cảng quốc tế Cam Ranh

Hai tàu hải quân Ấn Độ thăm cảng quốc tế Cam Ranh

0
Ngày 13.4.2019, hai tàu của Hải quân Ấn Độ, gồm một tàu khu trục và một tàu chở dầu cùng thuỷ thủ đoàn 735 người  đã cập Cảng quốc tế Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa, bắt đầu chuyến thăm Việt Nam kéo dài từ ngày 13 - 16.4. 
Tàu khu trục USS Stethem vừa đi qua eo biển Đài Loan /// Hải quân Mỹ

Hai tàu hải quân Mỹ đi qua eo biển Đài Loan

0

Tàu khu trục USS Stethem và tàu hàng Cesar Chavez thuộc hải quân Mỹ đi qua eo biển Đài Loan hôm 24.2 để thể hiện “cam kết của Mỹ về một khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương mở và tự do”.

Tàu khu trục Mỹ USS Stockdale vừa đi qua eo biển Đài Loan /// Hải quân Mỹ

2 tàu hải quân Mỹ đi qua eo biển Đài Loan

0
Hai tàu hải quân Mỹ đi qua eo biển Đài Loan hôm 28.11, vài ngày sau khi đảng Dân tiến cầm quyền ở Đài Loan thất bại trong cuộc bầu cử thị trưởng trước Quốc Dân đảng đối lập được cho là thân Bắc Kinh.
Tàu Hải quân Brunei thăm hữu nghị Đà Nẵng

Tàu Hải quân Brunei thăm hữu nghị Đà Nẵng

0
Sáng 2.10.2018, tàu hải quân Brunei DARUTTAQWA 09 do Trung tá Mohammad Azrin Bin Haji Mahmud chỉ huy cùng 76 sĩ quan và thủy thủ đoàn đã cập cảng Tiên Sa, TP.Đà Nẵng bắt đầu chuyến thăm TP từ ngày 2 đến ngày 4.10.2018.
Một chiến hạm Nga thăm cảng ở Manila hồi tháng 4.2017 /// AFP

Philippines cân nhắc mua tàu hải quân Nga

0

Đại sứ Philippines tại Moscow Carlos Sorreta vừa cho hãng tin TASS hay nước này đang nghiên cứu khả năng mua tàu hải quân từ Nga và so sánh điều kiện của Nga với những nước khác.

 /// Nguyễn Long

Tàu hải quân đưa 7 ngư dân bị nạn vào bờ

0
Ngày 26.7, tàu 744 - Hải đội 922 thuộc Hải đoàn 129 đã đưa 7 ngư dân bị nạn trên biển cập cảng tại TP.Vũng Tàu (Bà Rịa-Vũng Tàu) bàn giao cho cơ quan chức năng (ảnh).
Hội nghị tổng kết công tác thăm dò dầu khí trên công trường thăm dò dầu khí tại ĐBSCL cuối năm 1978	 /// Tư liệu PVN

Gian nan những bước tìm dầu: 'Giang thuyền' ngang dọc

0
Những ngày cuối năm 1975, đầu 1976, những người dân sống bên các sông lớn của ĐBSCL và ven biển phía nam tròn mắt khi thấy những đoàn tàu giống “giang thuyền” của hải quân VNCH ngày xưa rồng rắn xuôi ngược nhưng chỉ để... khoan chọc. Hỏi ra mới biết đó là hoạt động khảo sát của các đoàn địa chất dầu khí khu vực miền Nam.
Tàu hộ vệ Úc HMAS Anzac lúc cập cảng Sài Gòn sáng 19.4 /// Văn Khoa

Cận cảnh 3 tàu hải quân Úc thăm TP.HCM

0

Sáng 19.4, ba tàu hải quân Úc, với thủy thủ đoàn gồm tổng cộng 73 sĩ quan và 569 thủy thủ, cập cảng Sài Gòn, bắt đầu chuyến thăm thiện chí Việt Nam kéo dài 4 ngày.

/form>