Vén màn cuộc tổng tấn công của FBI vào FIFA: Đế chế tham nhũng sụp đổ

0
Đế chế Sepp Blatter (trái) sụp đổ sau khi hàng loạt quan chức cấp cao của FIFA bị bắt và truy tố 	 /// FINANCIAL TIMES
Sau khi FBI thu phục được cựu Tổng thư ký LĐBĐ Bắc Trung Mỹ và Caribbean (CONCACAF) Chuck Blazer để thu thập thông tin và thâm nhập nội bộ FIFA, chính phủ Mỹ bắt đầu cuộc truy tố để bắt giam hàng loạt quan chức cao cấp của tổ chức quyền lực nhất bóng đá thế giới, đánh sập một đế chế tham nhũng.

FBI đưa ra ánh sáng những phi vụ đen của FIFA

0
Những manh mối đầu tiên từ đặc vụ ở New York là khởi đầu cho cuộc tổng tấn công của FBI vào FIFA /// AFP
Một nhóm đặc vụ FBI ở New York (Mỹ) đã lần theo dấu vết của các tin đồn với mục tiêu đưa ra ánh sáng những phi vụ đen của FIFA, một tổ chức mà dưới con mắt nhiều người là rất quyền lực.

Vén màn cuộc tổng tấn công của FBI vào FIFA

0
Chuck Blazer (phải) và Jack Warner	 /// VICE SPORTS
Cuộc điều tra của FBI khiến 25 quan chức FIFA phải chịu án hình sự vào năm 2015 được xem là đợt tấn công lớn nhất vào bê bối của tổ chức đứng đầu bóng đá thế giới. Mới đây, ESPN là kênh truyền thông có được một số tài liệu độc quyền về những bí mật chưa được tiết lộ trong quá trình thâm nhập của FBI vào nội bộ FIFA.

Interpol ban lệnh truy nã quan chức cấp cao FIFA

0
Interpol ban lệnh truy nã quan chức cấp cao FIFA

(TNO) Những bê bối ở Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) tiếp tục bị phơi bày sau khi tổ chức cảnh sát hình sự quốc tế (Interpol) ban hành lệnh truy nã toàn cầu đối với 2 quan chức cấp cao thuộc tổ chức này, cùng với 4 giám đốc điều hành các công ty có liên quan đến các vụ tham nhũng, gian lận.