Chất xơ có trong quả bơ sẽ giúp bạn cảm thấy no lâu hạn chế được cảm giác thèm ăn. Theo một số nghiên cứu, hầu như chất béo trong bơ là axit béo không bão hòa đơn có lợi cho sức khỏe. Có rất nhiều món ăn, thức uống bổ dưỡng được chế biến từ quả bơ. Trong đó salad bơ trứng đang được các cô nàng “eat clean” ưu tiên lựa chọn cho thực đơn của mình bởi cách chế biến nhanh gọn, đơn giản, dễ làm vừa giảm cân, vừa đẹp da.
Nguyên liệu:
Bơ: 1 quả
Trứng gà: 3 quả
Cà chua: 7 quả
Rau xà lách: 100 gram
Chanh: 1 quả
Gia vị: Sốt mayonnaise, dầu ô liu, đường, muối tinh
Thực hiện:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Bước 2: Làm sốt
Cho vào bát 1 chút muối + 1 thìa canh nước cốt chanh + 1 thìa canh dầu ô liu + 10 gram đường + 2 thìa canh mayonnaise trộn đều đến khi sốt sánh mịn.
Bước 3: Trình bày
Cho nguyên liệu đã sơ chế: bơ, cà chua, xà lách, trứng cùng sốt vào tô lớn trộn đều nhẹ tay. Khi ăn, xếp ra đĩa 1 lượt rau xà lách ở dưới, các loại nguyên liệu xếp xen kẽ khéo léo tạo thành bức tranh màu sắc thật bắt mắt.
Còn gì tuyệt vời hơn khi thưởng thức món salad bơ với vị béo của bơ hòa lẫn vị bùi của trứng, vị chua thanh của cà chua quyện cùng rau xà lách tươi giòn. Chắc chắn bạn sẽ hài lòng với vị ngon ấn tượng của món salad bơ không chỉ giúp giải nhiệt ngày hè mà còn cực kỳ phù hợp trong chế độ giảm cân song vẫn đảm bảo đủ dinh dưỡng lành mạnh.
Mách bạn 1 số mẹo khi chế biến salad bơ:
- Để món salad bơ được thơm ngon, bạn nên chọn những quả bơ tươi, chín vừa tới, nhiều thịt, béo thơm.
- Khi trộn bạn nên trộn nhẹ tay tránh cho bơ không bị nát.
- Ngoài trứng ra, để đổi vị cho món salad bạn có thể dùng ức gà luộc, cá hồi, cá ngừ hay thịt bò xào chín và thêm các loại củ quả khác như: Ngô hạt, dưa chuột, táo…
Ảnh: BN