• An Giang
  • Bình Dương
  • Bình Phước
  • Bình Thuận
  • Bình Định
  • Bạc Liêu
  • Bắc Giang
  • Bắc Kạn
  • Bắc Ninh
  • Bến Tre
  • Cao Bằng
  • Cà Mau
  • Cần Thơ
  • Điện Biên
  • Đà Nẵng
  • Đà Lạt
  • Đắk Lắk
  • Đắk Nông
  • Đồng Nai
  • Đồng Tháp
  • Gia Lai
  • Hà Nội
  • Hồ Chí Minh
  • Hà Giang
  • Hà Nam
  • Hà Tĩnh
  • Hòa Bình
  • Hưng Yên
  • Hải Dương
  • Hải Phòng
  • Hậu Giang
  • Khánh Hòa
  • Kiên Giang
  • Kon Tum
  • Lai Châu
  • Long An
  • Lào Cai
  • Lâm Đồng
  • Lạng Sơn
  • Nam Định
  • Nghệ An
  • Ninh Bình
  • Ninh Thuận
  • Phú Thọ
  • Phú Yên
  • Quảng Bình
  • Quảng Nam
  • Quảng Ngãi
  • Quảng Ninh
  • Quảng Trị
  • Sóc Trăng
  • Sơn La
  • Thanh Hóa
  • Thái Bình
  • Thái Nguyên
  • Thừa Thiên Huế
  • Tiền Giang
  • Trà Vinh
  • Tuyên Quang
  • Tây Ninh
  • Vĩnh Long
  • Vĩnh Phúc
  • Vũng Tàu
  • Yên Bái
Bạn cần biết Tiện ích Liên hệ
Theo dõi báo trên
Tận hưởng

'Dấu ấn Việt' tinh túy trong ẩm thực tại các khách sạn hạng sang

Tiffany Trần
lamthuyanh85@yahoo.com
10/01/2025 18:00 GMT+7

Hương vị địa phương chính là cách mà các thương hiệu vận hành đẳng cấp truyền tải những câu chuyện ẩm thực về văn hóa, lịch sử, vùng đất, một cách riêng biệt và tràn đầy cảm hứng tại các khách sạn ở Việt Nam.

Những món ngon mang đậm hương vị Việt không đơn thuần là ẩm thực, mà còn là một tác phẩm nghệ thuật. Mang trong mình những biến tấu độc đáo, mỗi món ăn đều thể hiện niềm tự hào và tình yêu sâu sắc dành cho nền ẩm thực Việt.

Bộ sưu tập "Cocktail các triều đại"

'Dấu ấn Việt' tinh túy trong ẩm thực tại các khách sạn hạng sang- Ảnh 1.
'Dấu ấn Việt' tinh túy trong ẩm thực tại các khách sạn hạng sang- Ảnh 2.

Bộ sưu tập cocktail nổi bật này không chỉ đơn thuần là đồ uống. Đó còn là những tác phẩm nghệ thuật sống động và mỗi ly cocktail đều mang trong mình một câu chuyện lịch sử hào hùng

ẢNH: FB INTERCONTINENTAL DANANG SUN PENINSULA RESORT

Sử dụng nguyên liệu là các loại gia vị địa phương đặc trưng như hoa đậu biếc, khế chua thanh mát, quế thơm nồng, lá nếp tươi mát và mắc khén đượm vị núi rừng…, mỗi ly cocktail trở thành một trải nghiệm cảm xúc tinh tế. Không chỉ dừng lại ở hương vị, cách trang trí của từng ly cocktail cũng được chăm chút tỉ mỉ, mang đậm dấu ấn nghệ thuật với những đường nét hoa văn truyền thống như trống đồng, chim hạc, thuyền buồm, hoa sen… và cả sự hào hoa mềm mại đậm chất thiền của mỹ thuật …Với những tầng hương tinh tế, bộ sưu tập cocktail sẽ dẫn dắt thực khách vào hành trình khám phá những di sản văn hóa phong phú.

Kem nước mắm - món ẩm thực lạ miệng

'Dấu ấn Việt' tinh túy trong ẩm thực tại các khách sạn hạng sang- Ảnh 3.

Mang hương vị nước mắm 584 Nha Trang trứ danh của vùng biển được mệnh danh là "thiên đường nhiệt đới", món tráng miệng mang tên "kem nước mắm" là khúc biến tấu đầy sáng tạo trong căn bếp 5 sao của khách sạn

ẢNH: FB THE WESTIN RESORT &SPA CAM RANH

Với hương vị biển cả đậm đà đầy mới lạ, kem nước mắm thể hiện sự phá cách ấn tượng, mang âm hưởng đặc trưng của thành phố biển hiền hòa và hiếu khách. Đây chính là biểu tượng cho khái niệm "eat well" của thương hiệu Westin, nơi các đặc sản địa phương chất lượng cao được tôn vinh, mang đến cho thực khách một trải nghiệm ẩm thực không chỉ tươi ngon mà còn lành mạnh và thật sự khác biệt.

Mang cả Đà Lạt vào trong món ăn

'Dấu ấn Việt' tinh túy trong ẩm thực tại các khách sạn hạng sang- Ảnh 4.

Là một trong những món yêu thích của bếp trưởng 2 sao Michelin tài hoa Kirk Westaway, The Albion Tomato mang hương vị tươi ngon hoàn hảo từ những trái cà chua hữu cơ căng mọng, tuyển chọn kĩ lưỡng từ xứ sở ngàn hoa

ẢNH: FB HOTEL DES ARTS SAIGON – MGALLERY

Điểm nhấn của món ăn chính là phần xốt được chế biến theo công thức riêng đầy sáng tạo, kết hợp cùng kem bạc hà mát lạnh, tạo nên một cảm giác sảng khoái và dễ chịu. Hương thơm đặc trưng của lá húng quế hòa quyện tao nhã cùng các thành phần, đưa thực khách vào một hành trình ẩm thực căng tràn sức sống thiên nhiên. 

Cocktail khổ qua - gói trọn vị tinh hoa

'Dấu ấn Việt' tinh túy trong ẩm thực tại các khách sạn hạng sang- Ảnh 5.

ẢNH: FB VILLA LE CORAIL, AGRAN MELIA HOTEL

Cocktail khổ qua là biểu tượng cho sức sáng tạo không giới hạn của những "phù thủy pha chế" tại Villa Le Corail qua việc chắt lọc trọn vẹn hương vị của những nguyên liệu thu hái thủ công như hoa bụp dấm, bách xù và nhài, quế từ những khu vườn organic tại Đà Lạt. Hòa quyện với hậu vị nồng nàn của ly cocktail là đôi nét chấm phá đến từ vị đắng của khổ qua mở ra một hành trình vị giác đầy bất ngờ, cuối cùng đọng lại là vị ngọt dịu của siro đường. 

Bộ ba cocktail tiêu đen, ghẹ hoa Hàm Ninh, salad gà củ hũ dừa Phú Quốc  

'Dấu ấn Việt' tinh túy trong ẩm thực tại các khách sạn hạng sang- Ảnh 6.
'Dấu ấn Việt' tinh túy trong ẩm thực tại các khách sạn hạng sang- Ảnh 7.

Sự kết hợp hoàn hảo giữa các loại rượu với tiêu đen Phú Quốc - loại gia vị địa phương nổi tiếng với hương thơm nồng nàn và vị cay đặc trưng - mang tới sự kích thích vị giác vô cùng độc đáo

ẢNH: FB JW MARRIOTT PHU QUOC EMERALD BAY RESORT &SPA

Những giai điệu nhiệt đới càng được thổi bùng với nốt hương đậm đà của gừng tươi, thêm ấm áp với tabasco hòa quyện cùng siro đường, nhấn nhá thêm chút vị chanh tươi mát. Sự tổng hòa này tạo nên ly cocktail đậm sắc màu biển đảo Phú Quốc, rất thích hợp để nhâm nhi cùng bạn bè vào những đêm cuối năm se lạnh. Điểm nhấn ấn tượng tại đây còn là món ghẹ hoa Hàm Ninh và salad gà cổ hũ dừa Phú Quốc - những "kho báu" tuyệt vời mà đảo Ngọc và khu vườn gia vị độc quyền JW Garden Herbs dành tặng cho chuyến du hành ngày xuân.

Ẩm thực ngày tết theo phong cách người Hoa

'Dấu ấn Việt' tinh túy trong ẩm thực tại các khách sạn hạng sang- Ảnh 8.

Mở đầu cho hành trình khám phá ẩm thực ngày tết theo phong cách người Hoa là món gỏi cá phát tài được làm từ cá hồi tươi sống và các loại rau địa phương

ẢNH: FB NGAN DINH RESTAURANT

Với các món chính, đầu bếp nhà hàng tạo điểm nhấn với 2 món "cung hỉ phát tài": súp hải vị tóc tiên và giò heo đông cô tóc tiên. Tóc tiên được biết đến là một nguyên liệu truyền thống trong mỗi dịp tết ở Trung Quốc. Tóc tiên còn được gọi "facai" (phát tài), không chỉ là loại tảo đặc biệt mà còn gắn liền với niềm tin mang đến thịnh vượng, đủ đầy. Thường được tìm thấy ở các vùng sông, suối tinh khiết và cao nguyên, đây là một loại tảo tự nhiên giàu dinh dưỡng, tạo cho món ăn độ sánh và vị ngọt tự nhiên. Khi kết hợp cùng giò heo hoặc các loại hải sản sẽ đem lại vị thanh tao và cân bằng. 

Trải nghiệm chợ tết Metropole và ẩm thực đặc sắc tại khách sạn lâu đời nhất thủ đô

Là một trong những sự kiện tết đặc sắc và được mong chờ nhất tại Hà Nội trong suốt 25 năm qua, chợ tết Metropole sẽ trở lại, du khách sẽ được hòa mình vào không khí tết cổ truyền đậm đà bản sắc Việt với nhiều hoạt động thú vị như xin chữ ông đồ, mua sắm những đồ chơi truyền thống như tò he, hay tham gia lớp học làm bánh chưng cùng các đầu bếp Metropole.

'Dấu ấn Việt' tinh túy trong ẩm thực tại các khách sạn hạng sang- Ảnh 9.

Khách tham dự sẽ được hòa mình vào không khí tết cổ truyền đậm đà bản sắc Việt với nhiều hoạt động thú vị như xin chữ ông đồ hay tham gia lớp học làm bánh chưng

ẢNH: FB SOFITEL LEGEND METROPOLE HANOI

Nhà hàng Spice Garden chào đón Tết Ất Tỵ với thực đơn 5 món mang đậm hương vị Việt với nem rán, bánh chưng, tôm hấp cốt dừa, miến măng và nhiều món ngon truyền thống khác. Thực đơn cocktail mới “Gin Trail” được truyền cảm hứng từ nguồn nguyên liệu đa dạng và thiên nhiên tươi đẹp đã hình thành nên bản sắc văn hóa đầy tự hào của người Việt.


Top
Top