Những món ngon mang đậm hương vị Việt không đơn thuần là ẩm thực, mà còn là một tác phẩm nghệ thuật. Mang trong mình những biến tấu độc đáo, mỗi món ăn đều thể hiện niềm tự hào và tình yêu sâu sắc dành cho nền ẩm thực Việt.
Bộ sưu tập "Cocktail các triều đại"
Bộ sưu tập cocktail nổi bật này không chỉ đơn thuần là đồ uống. Đó còn là những tác phẩm nghệ thuật sống động và mỗi ly cocktail đều mang trong mình một câu chuyện lịch sử hào hùng
ẢNH: FB INTERCONTINENTAL DANANG SUN PENINSULA RESORT
Sử dụng nguyên liệu là các loại gia vị địa phương đặc trưng như hoa đậu biếc, khế chua thanh mát, quế thơm nồng, lá nếp tươi mát và mắc khén đượm vị núi rừng…, mỗi ly cocktail trở thành một trải nghiệm cảm xúc tinh tế. Không chỉ dừng lại ở hương vị, cách trang trí của từng ly cocktail cũng được chăm chút tỉ mỉ, mang đậm dấu ấn nghệ thuật với những đường nét hoa văn truyền thống như trống đồng, chim hạc, thuyền buồm, hoa sen… và cả sự hào hoa mềm mại đậm chất thiền của mỹ thuật …Với những tầng hương tinh tế, bộ sưu tập cocktail sẽ dẫn dắt thực khách vào hành trình khám phá những di sản văn hóa phong phú.
Kem nước mắm - món ẩm thực lạ miệng
Với hương vị biển cả đậm đà đầy mới lạ, kem nước mắm thể hiện sự phá cách ấn tượng, mang âm hưởng đặc trưng của thành phố biển hiền hòa và hiếu khách. Đây chính là biểu tượng cho khái niệm "eat well" của thương hiệu Westin, nơi các đặc sản địa phương chất lượng cao được tôn vinh, mang đến cho thực khách một trải nghiệm ẩm thực không chỉ tươi ngon mà còn lành mạnh và thật sự khác biệt.
Mang cả Đà Lạt vào trong món ăn
Điểm nhấn của món ăn chính là phần xốt được chế biến theo công thức riêng đầy sáng tạo, kết hợp cùng kem bạc hà mát lạnh, tạo nên một cảm giác sảng khoái và dễ chịu. Hương thơm đặc trưng của lá húng quế hòa quyện tao nhã cùng các thành phần, đưa thực khách vào một hành trình ẩm thực căng tràn sức sống thiên nhiên.
Cocktail khổ qua - gói trọn vị tinh hoa
Cocktail khổ qua là biểu tượng cho sức sáng tạo không giới hạn của những "phù thủy pha chế" tại Villa Le Corail qua việc chắt lọc trọn vẹn hương vị của những nguyên liệu thu hái thủ công như hoa bụp dấm, bách xù và nhài, quế từ những khu vườn organic tại Đà Lạt. Hòa quyện với hậu vị nồng nàn của ly cocktail là đôi nét chấm phá đến từ vị đắng của khổ qua mở ra một hành trình vị giác đầy bất ngờ, cuối cùng đọng lại là vị ngọt dịu của siro đường.
Bộ ba cocktail tiêu đen, ghẹ hoa Hàm Ninh, salad gà củ hũ dừa Phú Quốc
Sự kết hợp hoàn hảo giữa các loại rượu với tiêu đen Phú Quốc - loại gia vị địa phương nổi tiếng với hương thơm nồng nàn và vị cay đặc trưng - mang tới sự kích thích vị giác vô cùng độc đáo
ẢNH: FB JW MARRIOTT PHU QUOC EMERALD BAY RESORT &SPA
Những giai điệu nhiệt đới càng được thổi bùng với nốt hương đậm đà của gừng tươi, thêm ấm áp với tabasco hòa quyện cùng siro đường, nhấn nhá thêm chút vị chanh tươi mát. Sự tổng hòa này tạo nên ly cocktail đậm sắc màu biển đảo Phú Quốc, rất thích hợp để nhâm nhi cùng bạn bè vào những đêm cuối năm se lạnh. Điểm nhấn ấn tượng tại đây còn là món ghẹ hoa Hàm Ninh và salad gà cổ hũ dừa Phú Quốc - những "kho báu" tuyệt vời mà đảo Ngọc và khu vườn gia vị độc quyền JW Garden Herbs dành tặng cho chuyến du hành ngày xuân.
Ẩm thực ngày tết theo phong cách người Hoa
Với các món chính, đầu bếp nhà hàng tạo điểm nhấn với 2 món "cung hỉ phát tài": súp hải vị tóc tiên và giò heo đông cô tóc tiên. Tóc tiên được biết đến là một nguyên liệu truyền thống trong mỗi dịp tết ở Trung Quốc. Tóc tiên còn được gọi "facai" (phát tài), không chỉ là loại tảo đặc biệt mà còn gắn liền với niềm tin mang đến thịnh vượng, đủ đầy. Thường được tìm thấy ở các vùng sông, suối tinh khiết và cao nguyên, đây là một loại tảo tự nhiên giàu dinh dưỡng, tạo cho món ăn độ sánh và vị ngọt tự nhiên. Khi kết hợp cùng giò heo hoặc các loại hải sản sẽ đem lại vị thanh tao và cân bằng.
Trải nghiệm chợ tết Metropole và ẩm thực đặc sắc tại khách sạn lâu đời nhất thủ đô
Là một trong những sự kiện tết đặc sắc và được mong chờ nhất tại Hà Nội trong suốt 25 năm qua, chợ tết Metropole sẽ trở lại, du khách sẽ được hòa mình vào không khí tết cổ truyền đậm đà bản sắc Việt với nhiều hoạt động thú vị như xin chữ ông đồ, mua sắm những đồ chơi truyền thống như tò he, hay tham gia lớp học làm bánh chưng cùng các đầu bếp Metropole.
Nhà hàng Spice Garden chào đón Tết Ất Tỵ với thực đơn 5 món mang đậm hương vị Việt với nem rán, bánh chưng, tôm hấp cốt dừa, miến măng và nhiều món ngon truyền thống khác. Thực đơn cocktail mới “Gin Trail” được truyền cảm hứng từ nguồn nguyên liệu đa dạng và thiên nhiên tươi đẹp đã hình thành nên bản sắc văn hóa đầy tự hào của người Việt.