bánh bao
Dimsum take away bán hàng ngàn viên mỗi tối

Dimsum take away bán hàng ngàn viên mỗi tối

0
Mở cửa từ 15:30 - 22:30 và chỉ bán mang đi nhưng quán dimsum trên đường Đề Thám, Q.1 luôn đông nghẹt khách. Bình quân mỗi buổi tối quán bán hơn 1000 viên.
[360 ĐỘ NGON] Bánh bao chiên trên mền dưới giòn vừa lạ vừa ngon

[360 ĐỘ NGON] Bánh bao chiên trên mền dưới giòn vừa lạ vừa ngon

0

Gọi là bánh bao, nhưng thực chất nguyên liệu tạo ra vỏ bánh là bột mì lên men tự nhiên nên hương vị khác hẳn bánh bao Việt. Quy trình trên hấp dưới chiên cũng là điểm mới lạ của món bánh này.

Bánh bao chiên nước xuất phát từ Đài Loan gồm 3 loại nhân cơ bản là thịt, hẹ và rau củ. Tên gọi thu hút, hương vị mới lạ khiến món ăn này được nhiều người “săn lùng”.

 
Ảnh: Shutterstock,Huffington Post

Sắc màu dim sum

0
Dân sành ăn ở Sài Gòn chẳng còn lạ lẫm gì với dim sum. Nhưng ăn dim sum ở đâu mới ngon? Có người cho rằng phải vào nhà hàng 5 sao, nhưng cũng có người chỉ thích ăn ở những tiệm nhỏ hoặc vỉa hè đường phố.
Ăn bánh hấp phong cách 5 sao ở Sài Gòn

Ăn bánh hấp phong cách 5 sao ở Sài Gòn

0
Không chỉ là sáng, ăn nhẹ như theo cách ăn từ quê hương của các món dim sum, tại Sài Gòn, dim sum trở thành món ăn cho bữa chính của nhiều người mê món bánh hấp độc đáo này. 
Ý có bánh pizza, Trung Quốc có bánh "bao...zza"

Ý có bánh pizza, Trung Quốc có bánh "bao...zza"

0
Baozza là đang cạnh tranh với món bánh bao quen thuộc của Trung Quốc, sử dụng nguyên liệu đông tây kết hợp đặc biệt là các loại thảo dược và phô mai Ý.
Bánh bao lá dứa đơn giản dễ làm

Bánh bao lá dứa đơn giản dễ làm

0
Những chiếc bánh bao chay thơm mùi lá dứa nóng hổi kết hợp cùng một ly cà phê hay ly sữa tươi là đã đủ chất cho buổi sáng bận rộn.
Ảnh: The Local

Bánh bao hình 'cậu nhỏ'

0
Tiệm bánh Hanna Larssons Konditori ở TP.Karlstad (Thụy Điển) đã tham gia chiến dịch gây quỹ nghiên cứu ung thư tuyến tiền liệt bằng cách làm ra những chiếc bánh bao hình… “cậu nhỏ” (ảnh). 
Bí quyết làm bánh bao tuyệt ngon như ngoài tiệm

Bí quyết làm bánh bao tuyệt ngon như ngoài tiệm

0
Bánh bao là món ăn lót dạ rất phổ biến ở Sài Gòn. Ngày nay, với rất nhiều loại bột bánh bao trộn sẵn có bán ở các siêu thị, thật dễ dàng để bạn có thể vào bếp và tự làm cho gia đình mình những chiếc bánh bao trắng ngần thơm phức, lại ngon chẳng kém gì ngoài tiệm.
Bao dung như hủ tiếu Sài Gòn

Bao dung như hủ tiếu Sài Gòn

0
Có lẽ không nơi đâu có nhiều kiểu ăn hủ tiếu như Sài Gòn, kể cả nếu bạn so sánh với bổn xứ bên tận Trung Hoa. Đôi khi bạn sẽ hơi bối rối một chút khi người phục vụ hỏi: “Anh/chị ăn hủ tiếu mềm hay hủ tiếu dai?”, cùng một chút tần ngần giữa 2 lựa chọn: cọng hủ tiếu mềm bản to thoạt nhìn như bánh phở, hay là loại hủ tiếu cọng nhỏ dai dai mà ta thường thấy ở bất kỳ quán hủ tiếu Sài Gòn nào? Bởi cọng nhỏ dai dai phù hợp hầu hết với các loại hủ tiếu tôm, gà, cật, xá xíu… trong khi cọng mềm ăn ngon nhất có lẽ là với món hủ tiếu cả hay hủ tiếu sa tế. Không như cọng hủ tiếu mềm vốn rất phổ biến trong cộng đồng người Hoa ở khắp nơi, cọng hủ tiếu dai lại có một "khai sinh" hoàn toàn khác. Theo nhiều tư liệu, thì cọng hủ tiếu dai mà ta thường gặp trong món hủ tiếu Nam Vang là một biến thể thú vị của người Mẫn Nam (Phúc Kiến) trong giai đoạn di cư về phía những nước Đông Nam Á, với bột gạo là nguyên liệu chính. Do không có nguyên liệu làm sợi mì, họ đã dùng nguyên liệu tại chỗ là gạo để chế sợi thay cho mì (từ đầu thế kỷ trước 3 nước Đông Dương đã là một vựa gạo khổng lồ với sản lượng xuất khẩu lên đến 1.5 triệu tấn hàng năm).
Xếp hàng chờ mua... há cảo xíu mại ở Sài Gòn

Xếp hàng chờ mua... há cảo xíu mại ở Sài Gòn

0
Ít ai ngờ rằng há cảo, xíu mại, bánh hẹ hay bánh bao nhân xá xíu, cadé, xôi lá sen... tất tần tật những món ngon hấp dẫn từ menu dim sum của người Hoa gốc Quảng Đông lại được đông đảo người dân ở... quận 01 đón chào nồng nhiệt đến như vậy. Thậm chí bạn phải chờ 5 hay 10 phút mới có thể mua được phần ăn của mình tại cái quầy nhỏ nằm ngay ngã tư Cô Giang - Đề Thám này. Nếu tính lượt bán, chắc đây là quầy há cảo - xíu mại thuộc hàng đông và nhiều nhất Sài Gòn. Bởi không khi nào người bán ngơi tay cả. Lúc thì phải phục vụ khách, lúc phải cho thêm bánh vào nồi hấp. Đó là chưa kể những món bánh bao và xôi cũng được nhiều người mua về không kém.
Bánh bao Thọ Phát - Hơn 15 năm chinh phục khẩu vị người Việt

Bánh bao Thọ Phát - Hơn 15 năm chinh phục khẩu vị người Việt

2
Ai đó nói rằng, ẩm thực vốn không có biên giới và ngôn ngữ, cho nên ở bất cứ đâu bạn cũng có thể cảm nhận được một món ăn ngon và sức hấp dẫn của nó. Mặc dù, xuất hiện nhiều loại bánh mì, bánh ngọt được sản xuất theo hướng công nghiệp cũng như các loại bánh du nhập từ Phương Tây, nhưng bánh bao vẫn luôn là một món ăn được nhiều người yêu thích.
Trải nghiệm để yêu cuộc sống

Trải nghiệm để yêu cuộc sống

0
Nhiều thanh niên, học sinh chưa ngoan được trải nghiệm qua các công việc như: buôn bán, làm việc ở công trình xây dựng, bốc vác hàng hóa ở chợ đầu mối... để hiểu cuộc sống và thấm thía được giá trị của đồng tiền làm ra.