bệnh parkinson
Bác sĩ khám và tư vấn về bệnh Parkinson cho bệnh nhân /// Ảnh: Nguyên Mi

Dưới 40 tuổi cũng có thể mắc bệnh Parkinson

0
Parkinson là một trong những bệnh thoái hóa hệ thần kinh tiến triển thường gặp ở người lớn tuổi nhưng cũng có đến 10% trường hợp người bệnh khởi phát dưới tuổi 40.
 /// ShutterStock

Huyết áp thấp: Khi nào thì nguy hiểm?

0
Huyết áp của bạn có thấp không? Huyết áp thấp ít phổ biến hơn huyết áp cao và thường chỉ trở nên nguy hiểm khi kèm theo các triệu chứng, có thể ảnh hưởng đến cuộc sống hằng ngày. 
Thể dục hoãn triệu chứng Parkinson

Thể dục hoãn triệu chứng Parkinson

0
Tập luyện cường độ cao 3 lần/tuần giúp giảm các triệu chứng liên quan tới vận động ở giai đoạn đầu của bệnh Parkinson
 /// Ảnh: Shutterstock

Bệnh cúm và nguy cơ Parkinson

0
Một nghiên cứu vừa được công bố trên chuyên san NPJ về bệnh Parkinson (dạng bệnh liệt rung) chỉ ra rằng các yếu tố môi trường, bao gồm bệnh cúm, có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh Parkinson. 
Mũi điện tử chẩn đoán bệnh

Mũi điện tử chẩn đoán bệnh

0
Chỉ cần dựa trên hơi thở của bệnh nhân, chiếc mũi điện tử “NaNose” này có thể chẩn đoán được 17 căn bệnh, trong đó có cả ung thư và bệnh Parkinson.
Cơ chế tự thực giành giải Nobel Y học

Cơ chế tự thực giành giải Nobel Y học

0
Nhà sinh vật học Nhật Bản Yoshinori Ohsumi vừa giảnh giải Nobel Y học với công trình nghiên cứu về cơ chế tự thực ở tế bào.Nghiên cứu này có thể sẽ giúp ích cho quá trình điều trị ung thư, Parkinson và tiểu đường tuýp 2.
Những dấu hiệu 'tố cáo' bệnh Parkinson

Những dấu hiệu 'tố cáo' bệnh Parkinson

0
Bệnh Parkinson gây khó khăn cho việc đi lại, do vậy, phát hiện sớm và điều trị kịp thời có thể giúp bệnh nhân cải thiện được chức năng vận động của mình.
Chứng Parkinson gây run tay, tổn hại ký ức...  /// Ảnh: Shutterstock

Đột phá trong điều trị Parkinson

0
Các nhà khoa học cho rằng đã tìm được phương pháp điều trị tiềm năng, có thể làm chậm lại hoặc ngăn chặn sự tàn phá của căn bệnh Parkinson.
Trung Quốc tạo ra chó biến đổi gien siêu cơ bắp

Trung Quốc tạo ra chó biến đổi gien siêu cơ bắp

1

(TNO) Các nhà khoa học Trung Quốc đã biến đổi gien chó săn Beagle để tạo ra loài chó có lượng cơ bắp nhiều gấp đôi so với chủng bình thường. Chúng được cho là mạnh mẽ hơn, có thể được sử dụng để hỗ trợ cảnh sát và quân đội.