bún chả
Bún chả Hà Nội 30 năm giữa Tp.HCM

Bún chả Hà Nội 30 năm giữa Tp.HCM

0
Bún chả là món ăn xuất xứ từ miền Bắc Việt Nam. Là một đặc sản hấp dẫn của văn hóa ẩm thực đất kinh kì có sức sống lâu bền nhất của Hà Nội. Giống như phở, bún chả cũng “du nhập” vào Sài Gòn. Và dù ở đâu, món ăn này cũng đều giữ hình thức, hương vị Hà Nội, chiếm được nhiều cảm tình của thực khách.
'Du lịch ẩm thực phải bán câu chuyện, bán văn hóa'

'Du lịch ẩm thực phải bán câu chuyện, bán văn hóa'

0
Trả lời Thanh Niên, PGS-TS Phạm Trung Lương (ảnh), nguyên Phó viện trưởng Viện Nghiên cứu du lịch, cho rằng muốn phát triển du lịch ẩm thực, phải nghiên cứu và tìm ra câu chuyện văn hóa của ẩm thực VN.
Bún chả Dì Xuân chuẩn vị Hà Nội, giá sinh viên

Bún chả Dì Xuân chuẩn vị Hà Nội, giá sinh viên

0
Chủ quán bún chả dì Xuân vốn là người Hà Nội gốc. Theo mẹ vào Nam chữa bệnh khớp, chị mở quán bún chả vừa mưu sinh lại dễ chăm sóc mẹ. Bún của quán làm theo đúng kiểu của người Bắc, lên men tự nhiên, không dùng hóa chất. Dấm là dấm gạo làng Quỳnh chuyển từ Hà Nội vào. Thịt ướp vị đậm đà thơm ngon. Đặc biệt giá một suất bún chả ở đây rất phải chăng chỉ 30.000 đồng/ suất. 
“Bình Định quán” của võ sư Tây Sơn - Muốn ăn phải đợi

“Bình Định quán” của võ sư Tây Sơn - Muốn ăn phải đợi

0
Ở làng ĐHQG TP.HCM có một quán ăn đặc biệt. Dù người bán hay quên và làm món ăn rất chậm khiến thực khách luôn phải chờ đợi mỏi mòn, nhưng ai nấy cũng khó cưỡng lại sức hấp dẫn từ những món đặc sản trứ danh của tỉnh Bình Định ở nơi đây. 
Vợ chồng Phạm Thanh Thảo và hai con /// Ảnh: NVCC

Ca sĩ Phạm Thanh Thảo mang ẩm thực Việt đến Mỹ

0
Từ ngày lấy chồng, sinh hai con trai liên tiếp nhau, Phạm Thanh Thảo tưởng chừng tất bật không còn thời gian đi hát, tuy nhiên cô vẫn bay show đều đặn và vừa mở nhà hàng ẩm thực Việt trên đất Mỹ.