hộ khẩu
Thí sinh đăng ký dự thi THPT quốc gia /// Hà Ánh

Có nên có điểm chuẩn riêng cho thí sinh TP.HCM?

15

Với phương án tuyển sinh dự kiến Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch vừa công bố, điểm chuẩn ngành y đa khoa dành cho thí sinh có hộ khẩu tại TP.HCM có thể thấp hơn thí sinh các địa phương khác.

Bất hợp lý

Bất hợp lý

0
Có thấy được khát khao của các học sinh muốn thi tuyển vào trường ĐH nhưng lại không thuộc vùng tuyển sinh của trường đó thì mới hiểu được cái quy định hộ khẩu trong tuyển sinh bất cập đến mức nào.
Hiện nay, sổ hộ khẩu là quy định bắt buộc phải có khi học trường công  /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Tuyển sinh không nên căn cứ vào sổ hộ khẩu

2
Cùng với việc thay đổi hình thức quản lý bằng sổ hộ khẩu, nhiều ý kiến cho rằng cần quản lý người dân thực chất hơn theo đúng nơi họ sinh sống thực tế để đảm bảo quyền lợi và công bằng trong học tập của trẻ em.
Điều kiện tiên quyết là cơ sở dữ liệu dân cư

Điều kiện tiên quyết là cơ sở dữ liệu dân cư

0
Theo đại tá Phùng Đức Thắng, Phó cục trưởng Cục Cảnh sát đăng ký, quản lý cư trú và dữ liệu quốc gia về dân cư (C72), Bộ Công an, thời gian qua Bộ Công an đang khẩn trương triển khai thực hiện nhiều công việc liên quan đến Nghị quyết 112/NQ-CP của Chính phủ.
 /// Khả Hòa

Bỏ sổ hộ khẩu: Ít nhất 2 năm nữa

21
Thông tin bỏ quản lý dân cư bằng sổ hộ khẩu, hoặc đơn giản hóa các thủ tục hành chính không cần hộ khẩu, chứng minh nhân dân đang được người dân đặc biệt quan tâm. Nhưng khi nào chính thức bỏ hộ khẩu?
Bãi bỏ nghịch lý

Bãi bỏ nghịch lý

1
Dường như ai cũng reo lên nỗi mừng vui khi đón tin Chính phủ bãi bỏ sử dụng hộ khẩu và chứng minh nhân dân.
Làm căn cước công dân tại Công an TP.HCM /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Nhiều bất bình đẳng từ quản lý theo hộ khẩu

3
Quy định bắt buộc phải có hộ khẩu là 'nỗi ám ảnh' với hàng triệu người dân sinh sống, làm việc ở TP.HCM, bởi nếu không có sẽ bị 'kẹt cứng'rất nhiều quyền lợi liên quan đến việc làm, bảo hiểm y tế...
Người dân làm hộ khẩu tại Công an H.Gia Lâm, Hà Nội	 /// Ảnh: Ngọc Thắng

Hộ khẩu sắp hết thời

67
Bộ Công an cho biết chậm nhất đến đầu năm 2019, công dân khi làm thủ tục hành chính sẽ không cần phải mang sổ hộ khẩu, giấy khai sinh..., mà chỉ cần cung cấp 3 thông tin chính: họ tên; mã số định danh cá nhân và chỗ ở, là sẽ được giải quyết.