kinh tế số
Thúc đẩy chính phủ điện tử phát triển mạnh trong thời gian tới	 /// Ảnh: Ngọc Dương

Đưa kinh tế số đạt 20% GDP

0
Nghị quyết số 52 của Bộ Chính trị về cách mạng công nghiệp lần thứ tư đã đưa ra mục tiêu đến năm 2025, kinh tế số chiếm khoảng 20% GDP và năng suất lao động tăng bình quân trên 7%/năm.
Một tài xế Grabbike Việt Nam được nêu tên tại sự kiện truyền thông thường niên của Grab hôm 24.9 ở Jakarta, Indonesia. Đó là một bà mẹ đơn thân có 3 con, đã nuôi hai con vào đại học /// Thụy Miên

Grab công bố hai sáng kiến vì cộng đồng

0

Tại sự kiện truyền thông thường niên hôm 24.9 ở Jakarta, Indonesia, Grab công bố chương trình “Grab vì cộng đồng - Grab for Good” nhằm nâng cao kỹ năng và mang đến nhiều cơ hội cho người dân Đông Nam Á trong nền kinh tế số.

Bỏ trống trận địa

Bỏ trống trận địa

0
Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công thương) dự báo quy mô của ngành thương mại điện tử VN năm 2020 có thể lên mức 13 - 15 tỉ USD, vượt xa con số dự báo trước đó là sẽ đạt khoảng 10 tỉ USD.
Ông Lê Đăng Dũng, Quyền Chủ tịch tập đoàn Viettel, phát biểu tại buổi lễ ra mắt Tổng Công ty Dịch vụ số Viettel /// Ảnh TL

Viettel ra mắt Tổng Công ty dịch vụ số

0

Ngày 26.6, tại Hà Nội, Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông quân đội (Viettel) đã chính thức ra mắt Tổng Công ty Dịch vụ số Viettel, cũng là tổng công ty thành viên thứ 8 của tập đoàn.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng các đại biểu bấm nút khai trương hệ thống thông tin e-cabinet /// Ảnh: Chí Hiếu

Khởi đầu ‘Chính phủ số’

0
Dưới sự chủ trì của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, ngày 24.6, Văn phòng Chính phủ đã tổ chức khai trương hệ thống thông tin e-cabinet phục vụ họp và xử lý công việc của Chính phủ.
An toàn không gian thông tin

An toàn không gian thông tin

0
Chúng ta đang chứng kiến bước ngoặt lớn trong tiến trình lịch sử của nhân loại, trong đó cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang mở ra kỷ nguyên mới của công nghệ thông tin và nền kinh tế số.
Các đại biểu tham quan các gian hàng triển lãm về ứng dụng IoT /// Ảnh: Trang web Thành ủy TP.HCM

Chú trọng phát triển nền công nghiệp về an ninh mạng

1
Bộ trưởng Bộ TT-TT Nguyễn Mạnh Hùng khẳng định VN có thuận lợi lớn trong phát triển IoT vì có hạ tầng viễn thông tốt, có một số doanh nghiệp viễn thông mạnh có khả năng đầu tư trước về hạ tầng phủ sóng toàn quốc. 
Đông Nam Á được đánh giá là khu vực kinh tế năng động /// Reuters

Cơ hội nối kết

0
Tạp chí Nikkei Asian Review vừa có bài viết nhận định sự trỗi dậy của kinh tế số đòi hỏi các nước Đông Nam Á cần kết nối mạnh mẽ hơn nữa về chính sách.