người khuyết tật
Trang và Phước (bìa phải) hạnh phúc trong ngày cưới	 /// Ảnh: NVCC

Tình yêu không tật nguyền

1
Có thể hình hài và cách giao tiếp của người khuyết tật khác với người thường do sự bất công của tạo hóa nhưng trong tình yêu thì không. Cách mà họ yêu thương khiến chúng ta ngưỡng mộ.
Tiệm nail ý nghĩa của cô chủ 'tí hon'

Tiệm nail ý nghĩa của cô chủ 'tí hon'

0

Có một phụ nữ khuyết tật dám từ bỏ công việc ổn định, chỉ để thực hiện ước mơ là mở một tiệm nail với mục đích dạy nghề và làm đẹp miễn phí cho người khuyết tật.

 
Vỉa hè, lòng đường Hà Nội chênh cao cũng là trở ngại lớn cho người khuyết tật tham gia giao thông  /// Ngọc Thắng

Giao thông cho người khuyết tật vẫn ‘nằm’ trên giấy

0
Dù đã được đề cập trong luật Người khuyết tật, nhưng giao thông tiếp cận - thuận lợi tối đa hóa cho mọi người dân, trong đó có người khuyết tật, ngay tại các thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM vẫn chưa hoàn thiện.
Lê Văn Công vô địch, phá kỉ lục thế giới

Lê Văn Công vô địch, phá kỉ lục thế giới

0

Nhà vô địch Paralympic Brazil - lực sĩ Lê Văn Công đã xuất sắc giành Huy chương vàng và phá kỉ lục thế giới ở hạng cân dưới 49 kg nam tại giải bơi và cử tạ Người khuyết tật vô địch thế giới diễn ra sáng 5.12 tại Mexico.

 

Tim (bìa trái) với các em nhỏ bị khuyết tật, bại não ở xã Buôn Choah	 /// Ảnh: Trung Hiếu

Tim và tình yêu với người khuyết tật

0
Một dự án dành cho người khuyết tật, trẻ bại não trị giá hàng triệu USD dần hình thành ở tỉnh Đắk Nông. Và người thực hiện nó, không phải ai xa lạ chính là cô Tim Aline Rebeaud, tên Việt là Hoàng Nữ Ngọc Tim.
Hỗ trợ 6 hoàn cảnh nhiễm chất độc da cam gặp khó khăn

Hỗ trợ 6 hoàn cảnh nhiễm chất độc da cam gặp khó khăn

0
Ngày 29.10.2017, Quỹ Hòa bình và Phát triển TP.HCM đã gặp gỡ và trao quà cho 6 trường hợp đặc biệt có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP.HCM. Mỗi phần quà trị giá 6 triệu đồng. Hoạt động nằm trong khuôn khổ Sáng kiến Màu cam hỗ trợ người khuyết tật và nạn nhân chất độc da cam của Quỹ Hòa bình và Phát triển TP.HCM.
LG nỗ lực cho mục tiêu ‘Không bỏ ai lại phía sau’

LG nỗ lực cho mục tiêu ‘Không bỏ ai lại phía sau’

0
Global IT Challenge 2017 - cuộc thi CNTT dành cho trẻ khuyết tật các nước được tổ chức tại Việt Nam mới đây là cuộc thi lần thứ 25 do Chính phủ Hàn Quốc và Tập đoàn điện tử LG thực hiện.
Ông Giang chia sẻ “kinh nghiệm” thuê người khuyết tật 
đi bán hàng

Sống bám trên trẻ khuyết tật - Kỳ 2: Bị đánh đập và bỏ đói

11
Thỏa thuận xong giá cả và người thân nhận đặt cọc vài triệu đồng là trẻ khuyết tật phải rời nhà, theo chủ đi bán hàng ở bất cứ đâu, từ Sài Gòn, Bà Rịa tới Tiền Giang, Phú Quốc... Dù bị đánh đập, bỏ đói, trẻ cũng phải chấp nhận.
Nga có thể bị cấm tham dự Paralympics 2018

Nga có thể bị cấm tham dự Paralympics 2018

0
Những hậu quả của vụ bê bối sử dụng doping có hệ thống của thể thao nước Nga từ năm 2015 có vẻ vẫn chưa dừng lại. Mới nhất, các VĐV khuyết tật của Nga có thể sẽ không được tham dự Paralympics 2018 tổ chức tại Pyeongchang, Hàn Quốc