người khuyết tật
Ông Giang chia sẻ “kinh nghiệm” thuê người khuyết tật 
đi bán hàng

Sống bám trên trẻ khuyết tật - Kỳ 2: Bị đánh đập và bỏ đói

11
Thỏa thuận xong giá cả và người thân nhận đặt cọc vài triệu đồng là trẻ khuyết tật phải rời nhà, theo chủ đi bán hàng ở bất cứ đâu, từ Sài Gòn, Bà Rịa tới Tiền Giang, Phú Quốc... Dù bị đánh đập, bỏ đói, trẻ cũng phải chấp nhận.
Nga có thể bị cấm tham dự Paralympics 2018

Nga có thể bị cấm tham dự Paralympics 2018

0
Những hậu quả của vụ bê bối sử dụng doping có hệ thống của thể thao nước Nga từ năm 2015 có vẻ vẫn chưa dừng lại. Mới nhất, các VĐV khuyết tật của Nga có thể sẽ không được tham dự Paralympics 2018 tổ chức tại Pyeongchang, Hàn Quốc
Nhà may mắn của Tim

Nhà may mắn của Tim

0
Sáng 16.8, NXB Trẻ đã tổ chức buổi giao lưu và ra mắt tác phẩm Nhà may mắn của tác giả Aline Rebeaud (Thụy Sĩ), có tên tiếng Việt là Hoàng Nữ Ngọc Tim.
Vượt qua khiếm khuyết cơ thể, Phúc mơ ước trở thành kỹ sư công nghệ thông tin  /// Ảnh: Phạm Hữu

Nữ sinh cao 1,3 m mơ làm kỹ sư công nghệ thông tin

0
Từ khi sinh ra và lớn lên, Nguyễn Hồng Phúc, học sinh lớp 12A1 Trường THPT Tứ Kiệt (TX.Cai Lậy, Tiền Giang) mang trong mình căn bệnh chậm phát triển cơ thể. Vượt qua bất hạnh, Phúc luôn cố gắng học tập và đạt thành tích khá giỏi nhiều năm liền.
Học hết tiểu học, bị liệt 2 chân, nhưng chị Mai Thanh Nhàn đã nỗ lực vượt qua số phận. /// Hoàng Phương

Người phụ nữ khuyết tật 'không đầu hàng' số phận

2
Mới lên 3 chị bị sốt bại liệt. Vào lớp 1 được ba, mẹ cõng đến trường nhưng chị chỉ theo được đến hết tiểu học. Nhưng với những nỗ lực phi thường, chị đã vượt qua được số phận.
 /// Ảnh: NV cung cấp

'Còn tuổi nào cho em'

0
Đêm nhạc với chủ đề Còn tuổi nào cho em sẽ diễn ra vào lúc 20 giờ thứ bảy (6.5) tại phòng trà Uyên Voice (33 Trần Bình Trọng, P.5, Q.Bình Thạnh, TP.HCM) của ca sĩ Thụy Uyên (ảnh).
Khá nhiều nhân viên xe buýt còn lúng túng trong việc hỗ trợ người khuyết tật lên xuống xe ///  Ảnh: Như Lịch

Sẽ tổ chức đối thoại với người khuyết tật!

3
Trong hai ngày 11 và 12.4, Báo Thanh Niên đã đăng loạt bài Đối xử nhân văn hơn với người khuyết tật!, đề cập thực trạng người khuyết tật gặp nhiều khó khăn trong tiếp cận bến bãi, nhà vệ sinh công cộng và nhất là xe buýt, cũng như lối ứng xử không đúng của một số tài xế, tiếp viên...
Cô Quyền đang hướng dẫn học trò kém may mắn /// Ảnh: Mạnh Cường

'Người mẹ' của trẻ khuyết tật

0
Ngô Thị Quyền, cô giáo tận tâm với nghề ở xã đảo Tam Hải (Quảng Nam) và trở thành 'người mẹ thứ hai' của những đứa trẻ khuyết tật, xứng đáng nhận nhiều lời khen ngợi trong Ngày người khuyết tật VN 18.4.