nhà thơ
 /// Minh họa: Tuấn Anh

Khai tử - Thơ của P.N.Thường Đoan

0
Mẹ sinh con ra vào những ngày đầu thu
con như bông cúc kim vàng óng dưới mặt trời sáng
từ đó mẹ yêu tia nắng đầu ngày.
 /// ẢNH: QUỲNH TRÂN

Cú 'hat-trick' của nhà văn Bích Ngân

0
Là người có tiếng cẩn thận, viết chậm rãi nên hơi bất ngờ khi trong tháng 9 này, nhà văn Bích Ngân lại ra mắt cùng lúc 3 quyển sách: Tiếng gọi bến bờ, Đường đến cây cô đơn, Anh nhớ em muốn chết!(NXB Tổng hợp TP.HCM ấn hành).
 /// Minh họa: Tuấn Anh

Dòng trôi - Truyện ngắn của Trúc Thiên

0
Má nói rành rọt và nhẹ bâng. Một chiều hoàng hôn thẫm tím lên triền sông. Gió tháng chín thổi hơi nóng còn sót lại của sóng nước Nha Mân, phả vào gương mặt những đứa con đầy bực dọc. Bữa cúng tiên thường giỗ tía, bỗng nặng nề trĩu trịt.
 /// Minh họa: Văn Nguyễn

'Vô diện' - Truyện ngắn của Hà Thanh Phúc

0
9 giờ tối, trời bỗng đổ mưa to. Thành phố đã vắng lại càng trở nên quạnh quẽ. Một vài người chạy nhanh trong mưa để kịp bắt chuyến tàu muộn trở về. Người phục vụ đã bắt đầu dọn dẹp nhà hàng, họ bảo tôi cứ thoải mái ngồi đi, không sao đâu, nhưng tôi lại thấy ngại vì mình là vị khách cuối cùng trong quán. Tôi đứng dậy và bước ra ngoài đứng dưới mái hiên, suy nghĩ xem mình có nên về nhà ngay hay tìm nơi nào đó để trú cô đơn.
Sách về lợi ích của việc sống gần gũi với thiên nhiên

Sách về lợi ích của việc sống gần gũi với thiên nhiên

0
Từng có các nhà thơ, nhạc sĩ và triết gia khẳng định về những lợi ích của việc sống gần gũi với thiên nhiên như Aristotle tin rằng đi dạo ngoài trời giúp tâm trí minh mẫn hơn; Darwin, Tesla và Einstein đi dạo dưới những tán cây trong vườn để giúp mình suy nghĩ; Beethoven tìm nguồn cảm hứng từ sỏi đá và lá cây...
Ra mắt hồi ký Đoàn binh Tây Tiến

Ra mắt hồi ký Đoàn binh Tây Tiến

0
Tập hồi ký Đoàn binh Tây Tiến (NXB Kim Đồng phát hành) ghi lại một cách sinh động và chi tiết quãng thời gian nhà thơ Quang Dũng tham gia đoàn quân Tây Tiến.
 /// Minh họa: Tuấn Anh

Lụy - thơ của Nguyễn Ngọc Hạnh

0
Lụy đò mà chẳng qua sông
cứ rong ruổi bến, cứ trông ngóng bờ
một đời lụy với câu thơ còn bao nhiêu chuyến...
bao giờ đò ơi?