nhà văn
Nhà văn Chu Văn Sơn /// Ảnh: Hoàng Xuân Tuyền

Nhà văn, tiến sĩ phê bình văn học Chu Văn Sơn qua đời

0
Nhà văn Chu Văn Sơn (ảnh), tiến sĩ phê bình văn học (sinh ngày 19.8.1962, quê Đông Hương, TP.Thanh Hóa, hội viên Hội Nhà văn VN), sau thời gian lâm trọng bệnh đã qua đời lúc 13 giờ 40 ngày 18.4 tại Bệnh viện E (Hà Nội).
Nhà văn Diêm Liên Khoa và hai tác phẩm nổi tiếng đã được dịch sang tiếng Việt /// Ảnh: T.L

Trò chuyện với nhà văn Diêm Liên Khoa

0
Sáng 5.4 tại Trường ĐH Sư phạm Hà Nội và sáng ngày 8.4 tại Trường ĐH KHXH-NV, ĐHQG TP.HCM, nhà văn Trung Quốc Diêm Liên Khoa có buổi trò chuyện, giao lưu với sinh viên, các nhà nghiên cứu và độc giả VN về văn học Trung Quốc đương đại cùng tiểu thuyết của ông.
 /// Ảnh: NXB

'Luận anh hùng' cùng Peter Pho

0
Luận anh hùng (hay Chém theo chiều gió 2) là tác phẩm mới nhất của tác giả Peter Pho (Phó Đức An, Việt kiều Mỹ, từng được độc giả biết đến qua tản văn Chém theo chiều gió phát hành cuối năm 2017).
 /// Minh họa: Tuấn Anh

Chuyện của Ngân - Truyện ngắn của Hoàng My

0
1. Tôi là Ngân, tôi sống ở phía bên kia cây cầu nối liền cửa ngõ phía đông thành phố. Ngày còn bé, mỗi tối tôi vẫn được nghe tiếng côn trùng kêu ra rả, cả tiếng bọn ếch nhái quẫy nước trong những hôm đẹp trời.
 /// Minh họa: Tuấn Anh

Nghĩ về mẹ - Thơ của Lữ Hồng

0
Mẹ ơi những sớm mùa đông
Khăn len có đủ ấm lòng gió nghiêng
Sương mờ nặng gánh chợ phiên
Ngổn ngang cơm áo, gạo tiền lấm lem
Minh họa: Văn Nguyễn

Một nhà văn nữ hy sinh ngày 8.3

0
Người mẹ ấy, nữ nhà văn ấy tên là Dương Thị Xuân Quý, xuất thân trong một gia đình trí thức lớn ở Hà Nội và hy sinh đúng ngày 8.3.
Xứ Việt 'lạ lùng' trong mắt Jesse

Xứ Việt 'lạ lùng' trong mắt Jesse

0
Ở đây vui quá, xin lỗi, cười hết nổi! là cuốn sách thứ 2, sau Jesse cười và cuộc phiêu lưu hài hước, của Jesse Peterson, tác giả người Canada đang sống ở TP.HCM, được biết đến qua những bài bình luận lối sống trên một số tờ báo, cũng như trong vai trò người dẫn chương trình ẩm thực đường phố trên một số kênh truyền hình.