thổ nhĩ kỳ
Đảo Síp bị chia cắt từ hơn 4 thập niên qua. /// Reuters

Điểm nóng đảo Síp

0
Sau khi Thổ Nhĩ Kỳ tiến hành khoan thăm dò khí đốt ở ngoài khơi bờ biển đảo Síp, cả Mỹ, CH Síp lẫn EU đều phản đối dữ dội và tuyên bố sẽ có biện pháp đáp trả mạnh mẽ. 
Thổ Nhĩ Kỳ đang đứng trước nguy cơ mất F-35 /// Reuters

Mỹ hoãn giao F-35 cho Thổ Nhĩ Kỳ vì S-400 của Nga

1

Mỹ đã ngưng bàn giao thiết bị liên quan đến chiến đấu cơ F-35 cho Thổ Nhĩ Kỳ, hành động mạnh mẽ đầu tiên cho thấy Lầu Năm Góc sẽ thực thi lời cảnh báo của Mỹ nếu đồng minh cương quyết mua S-400.

 /// Reuters

Bên mất mặt, phía khó xử

0
Nghị quyết của Nghị viện châu Âu (EP) yêu cầu ngừng quá trình đàm phán giữa EU và Thổ Nhĩ Kỳ về việc nước này gia nhập EU tuy không ràng buộc nhưng vẫn làm cho EU khó xử. 
Israel - Thổ Nhĩ Kỳ khẩu chiến nảy lửa

Israel - Thổ Nhĩ Kỳ khẩu chiến nảy lửa

0
Người phát ngôn Phủ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ chỉ trích sự “phân biệt chủng tộc rành rành” của Thủ tướng Netanyahu đối với 1,6 triệu người Ả Rập/Hồi giáo tại Israel
Tổng thống Mỹ Donald Trump

Tách bạch để tận lợi

0
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã quyết định ngừng áp dụng chính sách ưu đãi trong khuôn khổ Hệ thống ưu đãi chung (GSP) đối với Ấn Độ và Thổ Nhĩ Kỳ.
Nga được cho là sẽ bắt đầu giao S-400 cho Thổ Nhĩ Kỳ từ tháng 10.2019  /// Reuters

Thổ Nhĩ Kỳ quyết mua S-400 Nga, quan tâm cả S-500

0

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan vừa tuyên bố nước này sẽ không rút lại thỏa thuận mua hệ thống phòng thủ tên lửa S-400 từ Nga và thậm chí Ankara có thể xem xét mua hệ thống S-500.