ung thư ruột
 /// AFP

Uống aspirin giúp giảm nguy cơ ung thư ruột

0
Uống aspirin và a xít béo omega-3 có tác dụng giảm nguy cơ ung thư ruột ở bệnh nhân có nguy cơ cao, theo một thử nghiệm lâm sàng mới được công bố trên chuyên san The Lancet.
Lượng vitamin C trong quả khế có tác dụng tăng khả năng miễn dịch /// ShutterStock

Khỏe nhờ quả khế

0
Quả khế có hàm lượng dinh dưỡng cao. 100 gr khế chứa 34,4 mg vitamin C, 1 gr protein, 133 mg kali, 10 mg magie, 2 mg sodium (chất trong muối ăn), 61 IU vitamin A, 3 mg can xi và 0,1 mg chất sắt.
 /// Shutterstock

Rau họ cải giảm ung thư ruột

0
Các nhà khoa học tại Viện Francis Crick ở London (Anh) phát hiện hóa chất chống ung thư được sản sinh khi những loại rau họ cải như cải bắp (ảnh), cải xoăn và bông cải xanh được tiêu hóa.
Quả óc chó giúp điều trị ung thư ruột kết /// Ảnh: Shutterstock

Quả óc chó giúp ngừa ung thư ruột

0
Theo một nghiên cứu của tiến sĩ Christos S. Mantzoros, Giáo sư Y khoa tại Trường Y Harvard (Mỹ), nếu bạn không phải là người thích ăn quả óc chó thì giờ là lúc để bắt đầu ăn, vì nó có thể giúp giảm tốc độ tăng trưởng của khối u ruột.
 /// Shutterstock

Ăn đậu phộng tốt cho bệnh nhân ung thư ruột

0
Các nhà khoa học thuộc Viện Ung thư Dana-Farber (Mỹ) cho biết những người mắc bệnh ung thư ruột kết thường ăn các loại hạt như hạnh nhân, óc chó, hạt điều và đậu phộng có thể giảm đáng kể nguy cơ tái phát và tử vong do ung thư.