ưu đãi thuế
Nhiều nhóm hàng máy móc thiết bị điện, điện tử nhập từ Hàn Quốc sẽ hưởng biểu thuế đặc biệt /// Ảnh: Samsung

Hơn 700 dòng thuế nhập khẩu từ Hàn Quốc về 0%

0
Theo Nghị định 149/2017/NĐ-CP của Chính phủ, biểu thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt của VN để thực hiện Hiệp định Thương mại tự do VN - Hàn Quốc (VKFTA) giai đoạn 2018 - 2022, từ năm 2018, có 704 dòng thuế chính thức về 0%.
Logo của Nissan Motor /// Ảnh: Reuters

Nissan Motor kiện Ấn Độ đòi 770 triệu USD

0
Nhà sản xuất ô tô Nhật Bản Nissan Motor vừa kiện Ấn Độ ra trọng tài quốc tế đòi 770 triệu USD trong cuộc tranh chấp về ưu đãi nhà nước chưa được thanh toán.
Nhiều doanh nghiệp nhà nước xin giảm thuế, xin cơ chế riêng để tháo gỡ khó khăn /// Ảnh: Ngọc Thắng

‘Ông lớn’ xin ưu đãi

2
Việc hàng loạt “ông lớn” trong các ngành như dệt may, xi măng, than, thép, khoáng sản... đang xin ưu đãi thuế phí và cơ chế riêng, đặt ra câu hỏi có nên tiếp tục trao “đặc ân” cho các doanh nghiệp nhà nước này.
Ưu đãi thuế cao đang làm giảm thu ngân sách

Ưu đãi thuế cao đang làm giảm thu ngân sách

0
Theo báo cáo của của Tổ chức Oxfam, chính sách ưu đãi thuế ở VN khá cao đã góp phần thu hút vốn đầu tư nước ngoài (FDI), khi 5 năm qua vốn FDI đều ở mức trên 10 tỉ USD mỗi năm. 
Trợ giá khí khiến tiền rơi vào tay doanh nghiệp ngoại. /// Ảnh: Ngọc Thắng

Nguy cơ mất cả tỉ USD vì bao tiêu, trợ giá

1
Việc bao tiêu sản phẩm và trợ giá cho các đại gia có vốn đầu tư nước ngoài đang khiến ngân sách thất thu hàng nghìn tỉ đồng mỗi năm, còn người dân phải còng lưng gánh thuế, phí trả nợ.
Nhà máy lọc hóa dầu Nghi Sơn hưởng quá nhiều ưu đãi. /// Ảnh: Ngọc Minh

Được lợi gì từ các dự án tỉ đô?

2
Nhiều dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) mang tiếng đầu tư tỉ USD vào VN nhưng nền kinh tế không được lợi gì, thậm chí còn phải bù lỗ.
Quảng Nam nợ đọng cả trăm tỉ đồng do cơ chế ưu đãi vượt trội

Quảng Nam nợ đọng cả trăm tỉ đồng do cơ chế ưu đãi vượt trội

0
Ông Lê Mai Khắc Hưng, Phó cục trưởng Cục thuế Quảng Nam cho biết khoản nợ thuế, nợ tiền thuê đất của các doanh nghiệp nảy sinh từ cơ chế ưu đãi vượt trội của tỉnh đã lên đến hơn 105 tỉ đồng và thuộc diện rất khó thu, càng để lâu càng gia tăng.
Ưu đãi sản xuất ô tô

Ưu đãi sản xuất ô tô

2
Bộ Tài chính công bố dự luật mới tại hội thảo 'Góp ý dự thảo luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của các luật về thuế' do Phòng Thương mại - Công nghiệp VN (VCCI) tổ chức hôm qua (1.9) tại Hà Nội.
Cần có ưu đãi thuế cho cơ quan báo chí

Cần có ưu đãi thuế cho cơ quan báo chí

0
Ngày 16.10, UBND TP.HCM đã có báo cáo tổng kết thi hành luật Báo chí trên địa bàn TP gửi Bộ Thông tin - Truyền thông, trong đó kiến nghị cần có cơ chế chính sách thuế hỗ trợ cho hoạt động các cơ quan báo chí để thực hiện tốt công tác tuyên truyền. Đa số cơ quan báo chí đều kiến nghị quy định thuế GTGT đầu ra của báo chí nên bằng 0%.
870 triệu USD và phi vụ ma mãnh của METRO

870 triệu USD và phi vụ ma mãnh của METRO

0
Lỗ kéo dài suốt 11/12 năm có mặt tại VN nhưng METRO Cash & Carry VN (METRO) bất ngờ được bán cho doanh nghiệp Thái Lan với số tiền lên đến 655 triệu euro (khoảng 870 triệu USD).