Với nhiều cá nhân đang mắc kẹt với những hợp đồng vay cũ, lãi suất vẫn phải trả đủ như trước khi bùng phát dịch Covid-19 /// Ảnh: Ngọc Thắng

Lãi vay cá nhân giậm chân tại chỗ

0
Dù dịch Covid-19 tại Việt Nam đã được kiểm soát, nhưng nhiều doanh nghiệp (DN) vẫn chỉ hoạt động cầm chừng, lượng người thất nghiệp dự báo sẽ gia tăng. Trong khi đó, lãi vay cá nhân vẫn không giảm.
 
Vì sao nhiều thống đốc bang lo lắng về sắc lệnh cứu trợ Covid-19 của Tổng thống Trump?

Vì sao nhiều thống đốc bang lo lắng về sắc lệnh cứu trợ Covid-19 của Tổng thống Trump?

0
Các thống đốc bang từ hai đảng Cộng hòa và Dân chủ hôm 10.8 cho biết các biện pháp cứu trợ Covid-19 của Tổng thống Donald Trump là quá đắt để các bang thực hiện khi họ phải vật lộn với chi phí của đại dịch, đồng thời kêu gọi các quan chức nối lại đàm phán về viện trợ liên bang.
 
Các nhà tuyển dụng đang nói chuyện với ứng viên tiềm năng tại Hội chợ Nghề nghiệp thành phố Boston, Massachusetts (Mỹ) hồi tháng 5.2017  /// Ảnh: Reuters

Đơn xin trợ cấp thất nghiệp ở Mỹ thấp nhất 45 năm

0
Số người Mỹ nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp đột ngột giảm trong tuần qua, xuống mức thấp nhất trong gần 45 năm do thị trường lao động được mở rộng hơn, đẩy mạnh kỳ vọng tăng lương nhanh hơn trong năm nay.
Phần Lan thử nghiệm trả "lương cơ bản vô điều kiện" thay cho trợ cấp thất nghiệp /// Reuters

Phần Lan thử nghiệm lương vô điều kiện

0
Từ đầu năm 2017 đến cuối năm 2018, Phần Lan cho thử nghiệm trả “lương cơ bản vô điều kiện” 560 euro (13,3 triệu đồng)/tháng cho 2.000 người từ 25 - 58 tuổi. 
Không thể đẩy khó cho người lao động

Không thể đẩy khó cho người lao động

3
Trước phản ánh của người lao động về những thủ tục hành chính gây phiền hà khi nhận trợ cấp thất nghiệp, ngày 24.4, PV Thanh Niên đã liên hệ với bà Nguyễn Thị Hải Vân, Cục trưởng Cục Việc làm - Bộ LĐ-TB-XH.
Vì chất lượng công vụ

Vì chất lượng công vụ

2
Báo Thanh Niên hôm qua 24.4 có bài “Hành hạ” người nhận trợ cấp thất nghiệp đã đặt thẳng vấn đề về những lỗ hổng, gây khó, xa rời thực tế, thậm chí phi lý của nền hành chính công đang tồn tại.
/form>