Ra mắt ký sự chiến trường Nam kỳ viễn chinh ký 1861

Ra mắt ký sự chiến trường Nam kỳ viễn chinh ký 1861

0
Cuốn sách Nam kỳ viễn chinh ký 1861 (ảnh) của tác giả Léopold Pallu, do Thanh Thư dịch, DTBooks và NXB Hồng Đức vừa ấn hành, giúp người đọc cùng theo dòng lịch sử với nhiều tư liệu hấp dẫn.
 /// Ảnh: T.Y

Triển lãm tư liệu Hoàng Sa - Trường Sa ở miền núi

0
Ngày 9.5, Sở TT-TT Quảng Nam phối hợp UBND huyện miền núi Phước Sơn tổ chức triển lãm bản đồ, trưng bày tư liệu 'Hoàng Sa, Trường Sa của VN - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý'.
Tượng ở đền Quán Thánh nay không còn phủ áo vàng /// Ảnh: Ngọc Thắng

Cẩm nang du lịch đầu thế kỷ 20

0
Chưa đến mức là nguồn sử liệu, tư liệu dân tộc học dồi dào, song Hà Nội chỉ nam được đánh giá như một cẩm nang du lịch kỹ càng thời đầu thế kỷ 20.
Thời trang giản dị với nón lá, áo trắng xắn tay, tóc cắt lửng /// Ảnh: John Ramsden

Hà Nội 1980 trong mắt nhà ngoại giao Anh

2
Các bức ảnh Hà Nội của nguyên Phó đại sứ Anh tại VN chụp cách đây 30 năm, cộng với chú thích như những câu chuyện của nhà sử học Dương Trung Quốc đã trở thành nguồn sử liệu quý về thành phố.
Marise Payne

Ngũ đại mỹ nhân quốc phòng

0
Chuyện Bộ trưởng Quốc phòng Đức bị tố đạo văn trong luận án tiến sĩ cách đây 25 năm khiến hình ảnh của nhóm 5+ có phần lung lay trong mắt người hâm mộ. Đây chỉ là một thách thức nhỏ đối với nhóm 'thiểu số' những bóng hồng đứng đầu cơ quan quyền lực này.
Quý phi trẻ tuổi tài cao ở Dubai

Quý phi trẻ tuổi tài cao ở Dubai

0
Các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất những ngày qua chìm trong không khí trầm mặc trước cái chết đột ngột của hoàng tử cả Rashid của Dubai.
Tân đệ nhất phu nhân Úc

Tân đệ nhất phu nhân Úc

0
Đánh bại ông Tony Abbott trong cuộc bỏ phiếu của đảng Tự do với tỷ số suýt soát, Bộ trưởng truyền thông Malcolm Turnbull chính thức trở thành tân thủ tướng của xứ sở kangaroo.
Hậu Giang: Triển lãm tư liệu Hoàng Sa, Trường Sa

Hậu Giang: Triển lãm tư liệu Hoàng Sa, Trường Sa

0
Bộ Thông tin - Truyền thông vừa phối hợp với UBND tỉnh Hậu Giang tổ chức Triển lãm bản đồ và trưng bày 'Hoàng Sa - Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý' tại TP.Vị Thanh, thu hút đông đảo cán bộ, chiến sĩ, người dân tham quan, thưởng lãm.
Gần 30 năm miệt mài sưu tầm ảnh Bác Hồ

Gần 30 năm miệt mài sưu tầm ảnh Bác Hồ

0
Gần 30 năm nay, ông Đinh Văn Thân (85 tuổi, ngụ xã Gia Phú, H.Gia Viễn, Ninh Bình) dành dụm toàn bộ số tiền lương hưu ít ỏi, miệt mài với công việc sưu tầm ảnh và tư liệu về Bác Hồ.