Một cơ sở luyện thi vào lớp 6 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa /// Ảnh: Bảo Châu

Tuyển sinh vào lớp 6: Vẫn không chấm dứt nạn luyện thi

2
Phụ huynh vẫn ngược xuôi đưa đón con em đến các lớp luyện thi vào lớp 6 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, TP.HCM, cho dù lãnh đạo Sở GD-ĐT từng khẳng định không thể luyện thi khi xét tuyển bằng bài khảo sát năng lực tiếng Anh.
Học sinh lớp 6 Trường Hà Nội - Amsterdam /// Ngọc Thắng

Tuyển sinh vào lớp 6: Hoang mang vì được... 'cởi trói'

6
Việc Bộ GD-ĐT cho phép một số trường THCS đặc thù được xét tuyển kết hợp kiểm tra, đánh giá năng lực để tuyển sinh vào lớp 6 những tưởng sẽ khiến các trường dễ lựa chọn phương án hơn. Tuy nhiên, không ít phụ huynh lại đang hoang mang bởi thiếu sự tuyên bố rõ ràng từ chính các trường.
Học sinh Trường phổ thông Marie Curie (Hà Nội), một trường tổ chức kiểm tra đánh giá năng lực

Đa dạng đánh giá năng lực vào lớp 6

1
Quy định cho phép kiểm tra đánh giá năng lực vào lớp 6 được các trường ngoài công lập tại Hà Nội hồ hởi đón nhận và áp dụng ngay từ năm nay. Tuy nhiên, bên cạnh hình thức kiểm tra trên giấy, có trường đánh giá năng lực bằng trải nghiệm thực tế của học sinh.
 
Học sinh lớp 6 Trường THCS Trưng Vương, một trường danh tiếng ở Hà Nội nhưng chỉ được phép tuyển sinh bằng hình thức xét tuyển theo tuyến	 /// Ảnh: Ngọc Thắng

Nhiều trường sẽ tổ chức thi tuyển lớp 6?

0
Thông tin Bộ GD-ĐT cho phép đánh giá năng lực để tuyển sinh vào lớp 6 ở một số trường đặc thù đang khiến dư luận hiểu theo hướng cứ trường 'điểm' có danh tiếng sẽ đều được thi tuyển. Tuy nhiên, điều này không đúng với quy định của Bộ GD-ĐT.
Học sinh lớp 6 Trường THCS Colette (Q.3, TP.HCM). Năm nay trường dự kiến tuyển 440 chỉ tiêu /// Ảnh: Ngọc Dương

Tuyển sinh lớp 6 trường 'điểm'

0
Ngoài việc phân tuyến theo trường tiểu học, địa bàn cư trú thì một số trường THCS 'điểm' có những quy định tuyển sinh riêng.
Thí sinh thi tuyển vào lớp 10 tại Hà Nội năm học 2017 - 2018 /// Ảnh: Ngọc Thắng

Nhiều thay đổi trong tuyển sinh đầu cấp

1
Hướng dẫn cách kiểm tra năng lực vào lớp 6 một số trường 'đặc thù'; trường công lập có đào tạo hệ song bằng; thay đổi lớn trong thi vào lớp 10 từ năm 2019... là những thông tin đáng chú ý mà Sở GD-ĐT Hà Nội công bố với báo chí hôm qua 8.4.