Những vườn vải đảm bảo tiêu chuẩn xuất khẩu /// Ảnh M.K

Vải thiều Việt rộng đường ra thế giới

0
Với việc vùng trồng theo tiêu chuẩn xuất khẩu được mở rộng, tăng cường đầu tư chiếu xạ… năm nay dự kiến quả vải thiều của tỉnh Hải Dương sẽ rộng đường ra thế giới, bất chấp dịch bệnh khó khăn.
Heo giống chất lượng cao của Xí nghiệp Giống cấp 1

Mua heo giống chất lượng cao ở đâu?

0
Câu trả lời của nhiều trại nuôi heo thịt thành công ở TP.HCM và các tỉnh như Đồng Nai, Long An, Bến Tre… là mua heo giống ở Xí nghiệp Heo giống cấp 1.
Thủ tướng tham quan mô hình sản xuất nông nghiệp công nghệ cao Phong Thúy 
(H.Đức Trọng, Lâm Đồng) 	 /// Ảnh: Lâm Viên

Thúc đẩy doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp

0
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đặt hàng: "Trong 10 năm tới ngành nông nghiệp VN phải đứng thứ 15 thế giới, là nơi chế biến nông sản đứng thứ 10 thế giới".
Quang cảnh hội nghị /// Gia Bình

Chỉ 8% doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp

0
Đó là con số được đưa ra tại Hội nghị toàn quốc thúc đẩy doanh nghiệp (DN) đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp diễn ra tại TP.Đà Lạt (Lâm Đồng) sáng 30.7.
Ông Nguyên khởi xướng mô hình cho mận “ngủ mùng” vào năm 2012 /// Ảnh: Duy Tân

Độc đáo mận 'ngủ mùng'

0
Cách làm sáng tạo của ông Nguyễn Văn Nguyên, Tổ trưởng Tổ hợp tác mận xã Phong Hòa (H.Lai Vung, Đồng Tháp), đã hạn chế tối đa sâu bệnh, tiết kiệm chi phí sản xuất, nâng cao lợi nhuận cho nhà vườn.
Độc đáo vườn rau rừng VietGAP ăn kèm đặc sản Trảng Bàng

Độc đáo vườn rau rừng VietGAP ăn kèm đặc sản Trảng Bàng

0
Ông Lê Văn Dĩ (54 tuổi, ngụ ấp Lộc Trát, xã Gia Lộc, huyện Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh) đã đưa những cây rau rừng về mảnh vườn nhà thuần dưỡng và hiện trở thành vườn rau rừng đạt chuẩn VietGAP độc đáo đầu tiên ở Tây Ninh.
Người dân vùng cát Thăng Bình tất bật chăm sóc rau /// ẢNH: MẠNH CƯỜNG

Làng rau vào vụ tết

1
Trong cái rét căm căm của những ngày đầu năm 2018, nhiều người dân vùng cát Thăng Bình (Quảng Nam) đang tất bật chăm sóc các luống rau màu để kịp thu hoạch phục vụ thị trường tết âm lịch sắp đến...
Lúa Nhật ĐS1 khó nảy mầm nên ông Khanh phải ngâm ủ theo quy trình khác hẳn các giống lúa khác /// Ảnh: Duy Tân

'Vua' lúa Nhật ở miền Tây

0
Với diện tích 120 ha chuyên canh tác giống lúa Nhật, mỗi năm ông Nguyễn Văn Khanh (Đồng Tháp) thu lợi nhuận trên 6,5 tỉ đồng.
Nấm rơm sạch khác nấm rơm thường như thế nào?

Nấm rơm sạch khác nấm rơm thường như thế nào?

0
Là đơn vị tiên phong trong việc tung ra thị trường nấm rơm sạch có tem chứng nhận VietGAP, Công ty TNHH TSC Farm đang rất được hoan nghênh khi đưa nấm rơm vào một số siêu thị, cửa hàng ở Tây Ninh và TP.HCM.
Na Chi Lăng được người tiêu dùng ưa chuộng /// Ảnh Thanh Hiền

Dân Chi Lăng đổi đời nhờ trồng na

0
Người dân huyện Chi Lăng (Lạng Sơn) bao đời nay sống bằng nghề trồng na nhưng vẫn không thoát nghèo. Từ khi cây trồng này được chuyển đổi sang mô hình VietGap, đã giúp người dân đổi đời.
Trồng hoa trong vườn ươm cây giống để đánh lạc hướng côn trùng gây hại /// Ảnh: Lâm Viên

Trồng hoa xen rau để dụ côn trùng

0
Để hạn chế tối đa việc sử dụng thuốc bảo vệ thực vật trong canh tác rau, trang trại Kim Bằng, tổ Phước Thành, P.7, TP.Đà Lạt (Lâm Đồng) áp dụng nhiều biện pháp như trồng xen canh rau và hoa, thủy canh...