Trường ĐH đánh đổi chất lượng đầu vào!

Trường ĐH đánh đổi chất lượng đầu vào!

2
Theo TS Phạm Tất Thắng, Phó chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên, Nhi đồng của Quốc hội, khi được thể hiện quyền tự chủ, các trường cũng thường ưu tiên lợi ích trước mắt thay vì xây dựng nền móng chất lượng lâu dài...
Thí sinh thi xong bài thi khoa học tự nhiên tại một điểm thi tỉnh Đắk Nông /// MỸ QUYÊN

Bị điểm liệt có xét tuyển ĐH được không?

0

Sau khi có thông tin về việc có điểm liệt trong các môn thi THPT quốc gia 2018, nhiều thí sinh lo lắng liệu một trong những môn thi bị điểm liệt thì có ảnh hưởng tới việc xét tốt nghiệp và xét tuyển ĐH hay không?

Học sinh H.Đức Trọng (Lâm Đồng) đặt câu hỏi cho các chuyên gia tư vấn /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Nhân lực ngành nào đang 'nóng' ?

0
Sáng 11.3, chương trình Tư vấn mùa thi năm 2018 do Báo Thanh Niên phối hợp với Bộ GD-ĐT, Sở GD-ĐT Lâm Đồng đã đến với gần 2.000 học sinh các trường THPT H.Đức Trọng (Lâm Đồng). Tại đây, hàng loạt băn khoăn của học sinh về lựa chọn ngành nghề đã được giải đáp cặn kẽ.
Thầy Tobita Minoru trao chứng chỉ cho sinh viên tham gia lớp “Tiếng Nhật giao tiếp cơ bản” - lớp học miễn phí tại ĐH Lạc Hồng

Cơ hội vào đại học bằng học bạ lớp 12

0
Trong mùa tuyển sinh ĐH năm 2017, nhằm giúp thí sinh có nhiều lựa chọn và cơ hội trúng tuyển, Trường ĐH Lạc Hồng xét tuyển ĐH chính quy với 2 phương án.
Thí sinh chỉ đăng ký xét tuyển một lần trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2017  /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Thí sinh có tối đa 10 nguyện vọng vào ĐH

2
Bài tự chọn nào điểm cao hơn thì sẽ được tính công nhận tốt nghiệp, sẽ có phòng thi riêng cho thí sinh tự do, thí sinh chỉ đăng ký xét tuyển một lần, thí sinh có tối đa 10 nguyện vọng vào ĐH...
Thí sinh đăng ký xét tuyển nguyện vọng 1 /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Thêm 2 trường ĐH công bố điểm trúng tuyển

4
Sáng 13.8, Trường ĐH Công nghệ TP.HCM và ĐH Kinh tế-tài chính TP.HCM công bố điểm trúng tuyển nguyện vọng 1 và thông báo xét tuyển nguyện vọng bổ sung đợt 1 theo phương thức xét tuyển kết quả kỳ thi THPT quốc gia.
Hai sinh viên đạt thủ khoa.  /// Ảnh: NHG

Hai thủ khoa Trường Đại học Bà rịa - Vũng Tàu đạt điểm 30

0
“Em quyết định chọn học tại đây vì trường có đào tạo ngành Điện tử công nghiệp, đây là ngành học mà em rất yêu thích và muốn theo đuổi. Đặc biệt, trường nằm ngay trong địa bàn tỉnh nên rất phù hợp với điều kiện đi lại, sinh hoạt và học tập của em”, Dương chí Tuấn, thủ khoa ngành Điện tử công nghiệp, ĐH Bà Rịa - Vũng Tàu (BVU) chia sẻ.