con cong nghiep

Đừng lạm dụng rượu, bia	
 /// Ảnh: Hạ Huy

Không sử dụng bia điều trị ngộ độc rượu ethanol

0
Liên quan đến sự việc “truyền bia điều trị ngộ độc cho bệnh nhân ngộ độc rượu” tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Trị, Bộ Y tế vừa chính thức khuyến cáo người dân, tuyệt đối không được tự ý sử dụng bia để giải ngộ độc do uống rượu, bia gây ra.
 
 /// Ảnh: Ngọc Thắng

Siết chặt quản lý rượu tự nấu

1
Ngày 14.3, Bộ trưởng Bộ Công thương đã ban hành Chỉ thị về việc tăng cường quản lý an toàn thực phẩm, trong đó nhấn mạnh đến công tác quản lý rượu do người dân tự nấu, rượu không rõ nguồn gốc xuất xứ.
Một kho chứa rượu có hàm lượng methanol vượt mức quy định từng bị phát hiện /// Ảnh: Thu Hằng

Niêm phong 15.565 lít rượu không rõ nguồn gốc

0
Báo cáo nhanh của Sở Y tế Hà Nội cho biết sau gần 2 tuần kiểm tra việc sản xuất, kinh doanh rượu trên địa bàn toàn TP, đến chiều 12.3, cơ quan chức năng đã niêm phong tổng cộng 15.565 lít rượu, 172 chai rượu các loại cùng 4,9 kg men rượu không rõ nguồn gốc, chất lượng.
7 sinh viên bị ngộ độc rượu

7 sinh viên bị ngộ độc rượu

0
Cùng ngày 10.3, Trung tâm chống độc Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) tiếp nhận thêm 7 bệnh nhân (5 nam, 2 nữ) ngộ độc rượu chứa cồn công nghiệp methanol.
Một kho chứa rượu có hàm lượng methanol vượt mức quy định từng bị phát hiện  /// Ảnh: Thu Hằng

Đồng loạt kiểm tra các cơ sở rượu ở Hà Nội

0
Số ca ngộ độc rượu chứa cồn công nghiệp tăng cao trong những ngày qua tại Hà Nội, đã cảnh báo tình hình ngộ độc rượu không chỉ có ở miền núi, vùng cao mà đang xuống đến thành phố.
Nhiều trường hợp hôm trước rượu bia, hôm sau cấp cứu /// Ảnh: ShutterStock

Hôm trước nhậu, hôm sau cấp cứu viêm tụy cấp

0
Tại khoa Nội tiêu hóa, Bệnh viện Đại học Y Dược (TP.HCM), các ca bệnh liên quan đến rượu bia chiếm khoảng 50%, chủ yếu là viêm tụy cấp, tiếp theo là viêm gan và viêm dạ dày.