Chiến đấu cơ F-35A tại căn cứ không quân Hill  /// Không quân Mỹ

Mỹ triển khai F-35A đến Đông Á

0
Mỹ sẽ lần đầu triển khai chiến đấu cơ tàng hình F-35A đến Nhật Bản trùng thời điểm Tổng thống Donald Trump công du tại đây.
Chung tay lợp lại mái nhà cho người dân vùng bão

Chung tay lợp lại mái nhà cho người dân vùng bão

0
500 suất quà là tôn lợp nhà đã được báo Thanh Niên cùng công ty CP Tôn Đông Á chuyển đến tận tay những hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn bị thiệt hại phần mái nhà do bão số 10.
Vì sao các nước châu Á lại dẫn đầu thế giới về PISA?

Vì sao các nước châu Á lại dẫn đầu thế giới về PISA?

0

Chương trình đánh giá học sinh quốc tế (PISA) một lần nữa chứng kiến thứ bậc cao của các nước ở khu vực Đông Á như Nhật Bản, Hàn Quốc..., Đông Nam Á có Singapore. Các chuyên gia giáo dục cho rằng có 3 nguyên nhân sau.

Phó thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh (trái) tiếp người đồng cấp nhân dự hội nghị bộ trưởng ngoại giao ASEAN tại Vientian, Lào /// Lam Yên

Cấp cao Đông Á tăng cường hợp tác biển

0
Đó là nội dung đáng chú ý tại cuộc họp quan chức cao cấp (SOM) các nước thành viên Hội nghị cấp cao Đông Á (EAS) diễn ra tại thủ đô Vientiane của Lào ngày 23.7.
Ông Obama và ông Tập trong cuộc gặp tại Bắc Kinh (Trung Quốc) cuối năm 2014 - Ảnh: AFP

Obama - Tập Cận Bình: Đồng thuận nhỏ, bất hòa lớn

0
Tổng thống Barack Obama và Chủ tịch Tập Cận Bình đã gặp nhau nhiều lần nhưng cuộc gặp lần này không dễ dàng chút nào bởi giữa Mỹ và Trung Quốc hiện đồng thuận thì nhỏ trong khi bất hòa lại lớn
Một tuyến xe lửa ở biên giới Trung Quốc - Kazakhstan - Ảnh: Business Times

Con đường tơ lụa nối Đông Á - Tây Âu

0
Tận dụng sự yếu thế của Nga và nhu cầu phát triển kinh tế tại Trung Á, Trung Quốc thiết lập những nền tảng đầu tiên của Con đường tơ lụa kết nối với châu Âu.
Dân số già sẽ tác động đến tăng trưởng kinh tế ở Đông Á - Ảnh: AFP

Đông Á đối mặt nguy cơ ‘già trước khi giàu’

0
Khu vực Đông Á đang có tốc độ già hóa nhanh nhất thế giới từ trước tới nay, và một số nước thu nhập trung bình và trên trung bình có thể sẽ giảm 15% lực lượng lao động từ nay tới năm 2040, theo báo cáo WB.