Người dân làm thủ tục thuế thu nhập cá nhân tại Cục Thuế TP.HCM /// ẢNH: ĐÀO NGỌC THẠCH

Tăng mức giảm trừ gia cảnh lên gấp đôi?

9
Sau khi Bộ Tài chính dự kiến điều chỉnh mức giảm trừ gia cảnh đối với người nộp thuế thu nhập cá nhân, nhiều chuyên gia đã đề xuất các ngưỡng giảm trừ mới, phù hợp với bối cảnh hiện tại.
Người dân làm thủ tục thuế thu nhập cá nhân tại Cục Thuế TP.HCM /// Ảnh: Đ.N.Thạch

Phải sửa thuế thu nhập cá nhân vì quá lạc hậu

2
Trước tình trạng luật Thuế thu nhập cá nhân bộc lộ nhiều bất hợp lý, lạc hậu so với thực tế, nhiều bạn đọc đề nghị các ban ngành liên quan nhanh chóng có kiến nghị sửa đổi...
Chi phí sinh hoạt của người dân tăng lên nhiều mà Bộ Tài chính lại không đề cập đến việc điều chỉnh chiết trừ gia cảnh cho người nộp thuế /// Ảnh: Ngọc Thạch

Không thể bỏ quên 'chiết trừ gia cảnh'

0
Đó là ý kiến của ông Nguyễn Ngọc Tuấn, Giám đốc Công ty cổ phần thuế kế toán luật Việt Á, Phó chủ tịch Hiệp hội Xuất nhập khẩu Đồng Nai sau khi đọc bản dự thảo sửa đổi luật Thuế TNCN.
Người dân làm thủ tục tại Chi cục Thuế Q.1, TP.HCM chiều 31.1 /// Ảnh: Ngọc Dương

Nên công bằng thuế thu nhập

11
Theo phương án 2 tại dự thảo sửa đổi luật Thuế thu nhập cá nhân mà Bộ Tài chính 'nghiêng' về, thì những người tăng thu nhập do thâm niên, do chuyên môn sẽ phải nộp thêm một khoản thuế nữa.
Người phụ thuộc cũng phải có mã số thuế

Người phụ thuộc cũng phải có mã số thuế

0
Ngày 16.5, Bộ Tài chính cho biết luật Thuế thu nhập cá nhân có hiệu lực từ 1.7 sẽ bắt buộc tất cả người phụ thuộc, khoảng hơn 10 triệu người, phải đăng ký mã số thuế.
Cảnh báo nạn “ăn cắp” mã số thuế thu nhập cá nhân

Cảnh báo nạn “ăn cắp” mã số thuế thu nhập cá nhân

22
(TNO) Các quan chức Bộ Tài chính vừa chính thức khuyến cáo người dân phải tuyệt đối cẩn thận, giữ kín mã số thuế thu nhập cá nhân được cấp, bởi nhiều đối tượng đã ăn cắp, mượn danh để kê khai, trốn thuế.
Từ 1.7, thu nhập trên 9 triệu đồng/tháng mới nộp thuế

Từ 1.7, thu nhập trên 9 triệu đồng/tháng mới nộp thuế

0
(TNO) Kể từ 1.7.2013, người có thu nhập trên 9 triệu đồng/tháng mới nộp thuế; người phụ thuộc giảm trừ 3,6 triệu đồng/tháng trước khi tính thuế thu nhập cá nhân. Đó là những quy định mới trong luật Thuế thu nhập cá nhân được Bộ Tài chính cho biết tại buổi hội thảo diễn ra sáng nay (16.5).
Thảo luận tại Quốc hội: Sớm áp dụng luật sửa đổi Thuế TNCN

Thảo luận tại Quốc hội: Sớm áp dụng luật sửa đổi Thuế TNCN

0
Thảo luận tại tổ về dự luật sửa đổi, bổ sung một số điều của luật Thuế thu nhập cá nhân chiều qua, nhiều đại biểu Quốc hội đề nghị nên tính thu nhập chịu thuế cho dân dựa trên hệ số lương cơ bản, nâng mức giảm trừ gia cảnh cho người phụ thuộc lên 4,5 triệu đồng, áp dụng luật sửa đổi từ 1.1.2013 (thay vì 1.7.2013) để “sớm đem niềm vui, hạnh phúc đến với dân”.
Trợ cấp thai sản không bị tính thuế thu nhập cá nhân

Trợ cấp thai sản không bị tính thuế thu nhập cá nhân

0
(TNO) Trong thời gian qua, Tổng cục Thuế đã nhận được phản ánh của một số doanh nghiệp về việc thực hiện chưa thống nhất trong việc tính thuế thu nhập cá nhân đối với khoản người lao động nhận được từ quỹ Bảo hiểm xã hội (BHXH) theo chế độ thai sản.
Thuế TNCN phải hợp đạo lý

Thuế TNCN phải hợp đạo lý

0
Đây là quan điểm của một số Ủy viên TVQH khi thảo luận về dự luật sửa đổi, bổ sung của luật Thuế thu nhập cá nhân (TNCN) tại phiên họp chiều qua 12.9.
Khởi điểm chịu thuế 9 triệu là không cao và “không có gì ghê gớm”

Khởi điểm chịu thuế 9 triệu là không cao và “không có gì ghê gớm”

0
(TNO) Trước tranh luận gay gắt của Bộ Tài chính và Ủy ban Tài chính ngân sách (UB TCNS) tại phiên thảo luận luật Thuế Thu nhập cá nhân (TNCN) chiều nay 12.9, Chủ tịch Quốc hội (QH) Nguyễn Sinh Hùng đã thẳng thắn cho rằng, mức đề xuất của Bộ Tài chính là không cao và “không có gì là ghê gớm”.