Ùn tắc giao thông thường xuyên xảy ra trên các tuyến đường ra vào các cảng ở TP.HCM  /// ẢNH: NGỌC DƯƠNG

Tỉ USD mở đường tới cảng

1
Vốn đầu tư hơn 1 tỉ USD mở các tuyến đường giao thông trục chính phục vụ vận tải kết nối các khu vực cửa khẩu cảng biển.
Đà Nẵng đang đứng trước cơ hội bứt phá  /// ẢNH: VĂN TIẾN

Đà Nẵng trở lại 'đường đua'

0
Kỳ vọng lớn nhất của TP.Đà Nẵng là xây dựng trở thành một trong những trung tâm kinh tế - xã hội lớn không chỉ cả nước mà còn của khu vực Đông Nam Á, định vị các dự án ưu tiên, thu hút đầu tư mới.
Bình Chánh đề xuất nâng 4 xã thành thị trấn

Bình Chánh đề xuất nâng 4 xã thành thị trấn

0
Huyện ủy Bình Chánh kiến nghị Thành ủy TP.HCM xem xét, chấp thuận cho chủ trương lập đề án nâng cấp xã thành thị trấn đối với 4 xã: Vĩnh Lộc A, Tân Kiên, Bình Hưng, Bình Chánh.
Loay hoay bài toán vốn cho dự án hạ tầng

Loay hoay bài toán vốn cho dự án hạ tầng

0
Vướng mặt bằng hay chưa tìm ra hình thức đầu tư phù hợp… nút thắt lớn nhất của tất cả các dự án giao thông tại TP.HCM, tựu trung lại vẫn là bài toán nguồn vốn.
Những dự án trọng điểm dang dở cản trở rất lớn tới giao thông, đô thị TP.HCM /// ẢNH: ĐỘC LẬP

Hơn 4 tỉ USD cho giao thông TP.HCM

6
Hàng loạt dự án hạ tầng giao thông trọng điểm với số vốn gần 100.000 tỉ đồng đang được Sở GTVT TP.HCM đề xuất lập chủ trương đầu tư trong năm 2021.
Cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận dự kiến được thông xe chính thức trong năm 2021	 /// ảnh: Bắc Bình

Chục tỉ USD bứt tốc giao thông

1
Nhiều dự án trọng điểm đồng loạt khởi công trong năm 2021 được kỳ vọng trở thành bàn đạp cho vùng kinh tế trọng điểm phía nam và miền Trung bứt phá, sau nhiều năm bị kìm hãm bởi nút thắt hạ tầng.
Nhà đầu tư nước ngoài “chê” các dự án giao thông của TP.HCM  /// ẢNH: NGỌC DƯƠNG

TP.HCM 'ế' loạt dự án trọng điểm

1
Dù có nhiều tiềm năng, nhưng các dự án hạ tầng giao thông trọng điểm của TP.HCM vẫn chật vật không thu hút được các nhà đầu tư nước ngoài.
Tầm nhìn quy hoạch

Tầm nhìn quy hoạch

1
Nhiều nội dung trong đề án “Xây dựng chương trình phát triển nhà ở TP.HCM giai đoạn 2021 - 2030” được nhận xét là sát sườn, cần thiết.