<i class="e-mag"></i>HDV du lịch giữa “đại dịch” Covid-19 năm 2020: Vỡ vụn những chân trời

HDV du lịch giữa “đại dịch” Covid-19 năm 2020: Vỡ vụn những chân trời

0
Mùa dịch Covid-19, anh Huỳnh Công Hiếu (40 tuổi, Phó chủ tịch Chi hội HDV du lịch TP.HCM) nhiều lần đứng ra thực hiện các chương trình hỗ trợ đồng nghiệp bị ảnh hưởng. Với anh, nghề này cho thu nhập khá, nhưng ‘mong manh dễ vỡ’. Dịch Covid-19 là một trong những cột mốc khó quên bởi chưa khi nào phải nghỉ lâu như vậy.
Hướng dẫn viên du lịch bán sữa chua sau dịch Covid-19

Hướng dẫn viên du lịch bán sữa chua sau dịch Covid-19

4
Công việc hướng dẫn viên du lịch bị trì trệ sau gần 10 năm theo nghề do ảnh hưởng của dịch Covid-19, từ làm chơi cho bạn bè, sau 3 tháng, hai vợ chồng trẻ quyết định khởi nghiệp với dự án sữa chua nhà làm.
Nữ hướng dẫn đi nhặt lá làm tranh vì thất nghiệp

Nữ hướng dẫn đi nhặt lá làm tranh vì thất nghiệp

3
Thất nghiệp, không có thu nhập do dịch Covid-19, hơn 2 tháng qua, chị Diệu Huỳnh (Q.Phú Nhuận, TP.HCM) đã đi nhặt lá ngoài đường để về làm tranh, kiếm tiền mưu sinh. Các bức tranh từ lá cây của chị vô cùng ấn tượng, khiến ai nhìn cũng trầm trồ.
Các khu du lịch vắng hoe, ngành du lịch Việt Nam bất động vì Covid-19  /// Ảnh: Lã Nghĩa Hiếu

Doanh nghiệp du lịch 'ngủ đông'

0
Thị trường trọng điểm đóng băng, loạt thị trường tiềm năng “nội bất xuất, ngoại bất nhập” do ảnh hưởng của dịch Covid-19, các công ty du lịch đang đối mặt với thời kỳ đóng băng “kinh khủng” nhất trong lịch sử.
 /// Ảnh: Thái Trọng

Các nhân viên y tế được bảo hộ như thế nào khi làm việc trong khu cách ly ?

0
Ngoài lực lượng an ninh chốt chặn ngoài hàng rào, những nhân viên y tế luôn phải luồn sâu vào trong tận khu cách ly Covid-19 để thực hiện các nhiệm vụ kiểm tra y tế, phun thuốc phòng dịch, xử lý chất thải y tế, sinh hoạt của người dân trong khu cách ly. Với việc phải trực tiếp xâm nhập vào môi trường gây bệnh, đội ngũ nhân viên y tế phải có các biện pháp bảo vệ và khử khuẩn nghiêm ngặt đối với bản thân.