Ăn ớt cay giúp tăng sinh nhiệt nên giúp giảm cân  /// Shutterstock

10 thói quen cần có để bảo vệ sức khỏe dẻo dai

0
Tất cả những thói quen sống hằng ngày của chúng ta sẽ góp phần lớn vào bệnh tật chúng ta có thể mắc phải. Dưới đây là 10 cách để bảo vệ sức khỏe tối ưu và duy trì sức khỏe dẻo dai, theo Reader.
 /// ShutterStock

Người thích cô đơn là người thông minh?

0
Nếu bạn thường chọn dành buổi tối của mình rúc vào giường hoặc ở một mình trong nhà thì đó có lẽ là dấu hiệu của một người hướng nội. 
 /// Shutterstock

9 thói quen xấu đang làm hại bạn mỗi ngày

0
Cách ăn, cách xem TV và một số thói quen vệ sinh có thể dường như vô hại, nhưng thực tế, chúng có thể cướp mất của bạn nhiều năm trong cuộc đời.
Những phiên chợ đồ cũ là cách mà nhiều bạn trẻ hiện nay lựa chọn để tập cho mình thói quen của sự tối giản	 /// Ảnh: Nữ Vương

Người trẻ chọn sống tối giản

0
Giữa cuộc sống bận rộn và hối hả hiện nay, nhiều bạn trẻ chọn cho mình lối sống tối giản, không dựa quá nhiều vào vật chất và tìm thấy được sự vừa đủ trong cuộc sống.
Bác sĩ điều trị cho một trường hợp bệnh nhân đột quỵ /// Nguyên Mi

Bác sĩ ơi: Làm thế nào để phòng ngừa đột quỵ?

0
Bác sĩ ơi, hiện nay, tôi nghe nói và chứng kiến nhiều người quen biết của mình bị đột quỵ, trong đó có cả tử vong nên cũng cảm thấy lo lắng. Tôi hiện 51 tuổi, sức khỏe ổn định, liệu có nguy cơ đột quỵ không? 
 
 
Phương pháp xét nghiệm máu mới do các nhà nghiên cứu của Đại học Yale (Mỹ) vừa mới phát triển có thể biết bạn còn sống được bao nhiêu năm nữa /// Ảnh minh họa: ShutterStock

Xét nghiệm máu giúp biết được bạn còn sống bao lâu

1
Khi nào bạn sẽ chết? Phương pháp xét nghiệm máu mới do các nhà nghiên cứu của Đại học Yale (Mỹ) vừa mới phát triển có thể giúp bạn trả lời được câu hỏi này, nghĩa là nó có thể cho bạn biết được bạn còn sống được bao nhiêu năm nữa.
Không hút thuốc là một thói quen lành mạnh giúp sống thọ  /// Shutterstock

5 thói quen tốt giúp bạn sống thọ thêm 10 năm

0
Do những thói quen không lành mạnh, tỷ lệ tuổi thọ của con người đã giảm xuống còn khoảng 79,3 năm. Trong nhiều năm, các nhà nghiên cứu đã tiến hành phân tích toàn diện về những khác biệt mà lối sống góp phần vào tuổi thọ.
Một ca phẫu thuật điều trị bệnh tim mạch tại TP.HCM  /// Ảnh: T.Tùng

'Không một mình' cung cấp kiến thức về 3 bệnh cho người dân

0
Ngày 3.5, Hội Tim mạch học Việt Nam (VNHA) phối hợp cùng Văn phòng đại diện Merck Export GmbH Việt Nam công bố đưa vào hoạt động cổng thông tin điện tử nhằm cung cấp kiến thức, thông tin về một số bệnh lý dành cho bệnh nhân và cán bộ y tế.
Tập thể dục và duy trì trọng lượng khỏe mạnh là 2 trong số 5 thói quen lành mạnh giúp sống thọ  /// Shutterstock

5 thói quen tốt giúp bạn sống thọ

0
Nghiên cứu mới do Trường Y tế Công cộng T.H. Chan của Harvard (Mỹ) thực hiện cho thấy các yếu tố lối sống tác động đến tuổi thọ.