Một quả bom nặng nửa tấn được tìm thấy gần nhà ga trung tâm Hauptbahnhof ở Berlin  /// Reuters

Trung tâm Berlin tê liệt vì bom

0
Cảnh sát Đức đã cho sơ tán người dân ở khu vực quanh nhà ga trung tâm ở thủ đô Berlin nhằm vô hiệu hóa một quả bom nặng 500 kg còn sót lại từ thời Thế chiến 2.
Hoàng tử Anh thăm trại tập trung phát xít ở Ba Lan

Hoàng tử Anh thăm trại tập trung phát xít ở Ba Lan

0

Hôm 18.7, Hoàng tử và Công nương xứ Cambridge đã đến thăm trại tập trung Stutthoff của Đức Quốc xã ở gần thành phố Gdansk (Ba Lan), là nơi 65.000 người đã thiệt mạng trong Chiến tranh thế giới thứ hai.

Cảnh sát chống bạo động Hà Lan ngăn chặn người biểu tình bên ngoài lãnh sự quán Thổ Nhĩ Kỳ ở thành phố Rotterdam /// Reuters

Hà Lan muốn nhường, Thổ Nhĩ Kỳ quyết không nhịn

1
Thủ tướng Hà Lan ngày 12.3 tuyên bố sẽ làm mọi cách nhằm giảm căng thẳng ngoại giao giữa nước này với Thổ Nhĩ Kỳ. Trong khi đó, Ankara vẫn tiếp tục công kích và doạ có biện pháp trả đũa cứng rắn.
Nhật ký của Anne Frank được dịch ra nhiều thứ tiếng và có số lượng phát hành lớn nhất thế giới /// Reuters

Tiết lộ mới về Anne Frank

0
Gia đình của Anne Frank bị phát xít Đức phát hiện và chuyển đến trại tập trung vào mùa hè năm 1944 có thể chỉ do tình cờ, chứ không phải vì bị chỉ điểm, theo The Huffington Post.
 
Khách tham quan trước tủ kính chứa trang phục của trùm phát xít Adolf Hitler trong một đợt trưng bày đặc biệt tại một bảo tàng ở thành phố St. Petersburg, Nga - Ảnh: Reuters

Hãng tin AP bác bỏ thông tin hợp tác với phát xít Đức

0
Một nhà sử học Đức vừa công bố nghiên cứu kết luận hãng tin Mỹ AP từng hợp tác với phát xít Đức, cam kết không đưa tin bất lợi “làm suy yếu Đức Quốc xã trong và ngoài nước”. AP đã bác bỏ điều này.
Tổng thống Mexico Enrique Pena Nieto là lãnh đạo nước ngoài chỉ trích ông Trump gay gắt nhất - Ảnh: Reuters

Tổng thống Mexico so sánh Donald Trump với Hitler và Mussolini

0
Tổng thống Mexico, ông Enrique Pena Nieto chỉ trích “giọng điệu ồn ào” của ông Donald Trump chẳng khác gì trùm phát xít Adolf Hitler và Benito Mussolini, nói thêm rằng người Mexico không đời nào chịu trả tiền cho bức tường ở biên giới.