Hà Nội sẽ xem xét lộ trình cấm xe máy /// Ảnh Ngọc Thắng

Hà Nội xem xét lộ trình cấm xe máy

7
Sở GTVT Hà Nội đang lấy ý kiến các nhà khoa học, chuyên gia về Đề án 'Tăng cường quản lý phương tiện giao thông cá nhân nhằm giảm ùn tắc giao thông trên địa bàn thành phố', trong đó đưa lộ trình hạn chế xe máy.
Chào xe buýt 5 sao

Chào xe buýt 5 sao

0
Giao thông đường bộ ở TP.HCM và thủ đô Hà Nội vừa xuất hiện thêm một loại phương tiện giao thông công cộng được gọi bằng cái tên rất “đẳng cấp”: xe buýt 5 sao - từ sân bay Tân Sơn Nhất và Nội Bài vào trung tâm thành phố.
TP.HCM chưa họp bàn về việc đấu giá quyền lưu hành xe

TP.HCM chưa họp bàn về việc đấu giá quyền lưu hành xe

4
Chiều 7.1, trao đổi với PV Thanh Niên, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Hữu Tín khẳng định: “Các giải pháp hạn chế phương tiện cá nhân mới chỉ là đề xuất của Sở GTVT gửi UBND TP xem xét trước khi xin chủ trương của T.Ư và các cơ quan có liên quan để làm cơ sở pháp lý cho việc triển khai thực hiện trong tương lai. Hiện UBND TP chưa tổ chức họp bàn nên cụ thể các vấn đề ra sao thì chưa thể khẳng định được”.
Thí điểm xe đạp công cộng

Thí điểm xe đạp công cộng

0
Đó là yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ đối với Hà Nội, TP.HCM, Hải Phòng, Đà Nẵng, Cần Thơ, như một giải pháp mạnh bên cạnh các giải pháp để hạn chế phương tiện cá nhân tại các TP này.
Đề xuất hạn chế phương tiện cá nhân

Đề xuất hạn chế phương tiện cá nhân

0
Bộ GTVT chiều 25.11 cho biết đề án “Phát triển hợp lý các phương thức vận tải tại các thành phố lớn ở VN” đã được trình lên Thủ tướng Chính phủ xem xét.
Tiếp tục nghiên cứu đề án hạn chế phương tiện cá nhân

Tiếp tục nghiên cứu đề án hạn chế phương tiện cá nhân

0
Tại hội nghị trực tuyến về thực hiện Nghị quyết 16 từng bước giảm ùn tắc giao thông của Hà Nội, TP.HCM sáng 11.9 tại Hà Nội, Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khen 2 thành phố (TP) đã giảm ùn tắc hiệu quả, rõ nét. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều tồn tại, trong đó có việc di dời trụ sở các bộ, ngành, trường học, bệnh viện còn chậm, chưa quyết liệt.
/form>