Ông Lert Shinawatra và con trai Thaksin	
 /// Ảnh: TL

Sóng gió gia tộc Shinawatra

0 Bình luận
Sự biến mất bí ẩn của cựu Thủ tướng Yingluck Shinawatra đánh dấu biến cố mới nhất đối với một trong những gia tộc nổi bật của Thái Lan thời hiện đại.
Tuần dương hạm USS Indianapolis của hải quân Mỹ /// AFP

Số phận bi thảm của tàu tuần dương Mỹ

0 Bình luận
Xác chiếc tàu vận chuyển quả bom nguyên tử ném xuống Hiroshima được tìm thấy dưới đáy Thái Bình Dương, khép lại thảm kịch lớn nhất của hải quân Mỹ trong Thế chiến 2.
Một lớp giảng thuyết ưu sinh ở Pháp  /// Public Library

Thời kỳ đen tối của thuyết ưu sinh

0 Bình luận
Kho tư liệu về thời kỳ lây lan của thuyết ưu sinh được công bố sau một thế kỷ bị che giấu, bóc trần giai đoạn đen tối mà thế giới muốn quên lãng.
ASEAN và Trung Quốc đã đạt được thỏa thuận dự thảo khung COC	 /// AFP

Bước tiến COC và thách thức trên Biển Đông

0 Bình luận
Việc ASEAN và Trung Quốc đạt thỏa thuận dự thảo khung của Bộ quy tắc ứng xử trên Biển Đông là bước tiến quan trọng nhưng vẫn còn nhiều thách thức.
Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte và đại diện ngoại giao các nước ASEAN và quốc gia đối tác trong lễ bế mạc Diễn đàn an ninh khu vực ASEAN lần thứ 50 /// AFP

ASEAN hướng đến cộng đồng thịnh vượng

0 Bình luận
Kỷ niệm 50 năm thành lập (8.8.1967 - 8.8.2017) với nhiều thành tựu đáng kể, ASEAN nỗ lực hướng đến xây dựng cộng đồng thịnh vượng lấy người dân làm trung tâm.
Hung thủ Lee Harvey Oswald (giữa) trong cuộc họp báo sau khi bị bắt tại Dallas ngày 22.11.1963 /// AFP

Điệp viên nắm giữ bí mật vụ ám sát Kennedy

1 Bình luận
Từng làm việc cho chính quyền Cuba nhưng sau đó lại trở thành nhân viên CIA, nữ điệp viên June Cobb nắm giữ bí mật chưa từng công bố về vụ ám sát Tổng thống Mỹ John F.Kennedy.
Ngoại trưởng Philippines Alan Peter Cayetano (phải) tiếp người đồng cấp Trung Quốc Vương Nghị tại thủ đô Manila hôm 25.7 	 /// Ảnh: Reuters

Nguy hiểm của việc khai thác chung ở Biển Đông

11 Bình luận
Các chuyên gia cảnh báo kế hoạch của Philippines khai thác chung với Trung Quốc sẽ giúp Bắc Kinh bành trướng tại Biển Đông, trong khi Manila có thể mất cả chì lẫn chài.
Một cửa hàng trái cây thắp đèn bằng bình ắc quy ở ngoại ô Yangon, Myanmar
 /// Reuters

Điện than bị phản đối ở Myanmar

2 Bình luận
Kế hoạch phát triển điện than của Myanmar vấp phải nhiều phản đối dù gần 2/3 dân số vẫn chưa có điện.
Xem theo ngày Xem

Hồ sơ qua ảnh

“Cha của các loại bom” của Nga được cho là phải dùng đến oanh tạc cơ Tu-160 để chuyên chở /// defencelover.in Tên lửa phóng từ tàu ngầm Pukguksong-1 của Triều Tiên tại lễ duyệt binh ngày 15.4.2017 /// AFPNguồn: Bộ Quốc phòng Mỹ Hệ thống radar Trung Quốc xây phi pháp trên đá Chữ Thập, thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam, ảnh vệ tinh DigitalGlobe chụp ngày 9.3.2017 /// AMTI Một phần vũ khí của IS là do mafia Ý cung cấp /// Reuters Cung điện nổi vẫn còn neo đậu tại một cảng biển ở Triều Tiên /// The Sun Bên trong kho dự trữ chiến lược của nước Mỹ /// CDC