bãi giữ xe
Xe đỗ tại khu vực bãi giữ xe trên đường 2.9 /// Nguyễn Tú

Đầu tư bãi giữ xe gặp khó, vì sao?

0
Khi nhà đầu tư trúng thầu 3 bãi giữ xe phải “tháo chạy” chỉ sau chưa đầy 1 năm, cho thấy chuyện thu hút nguồn lực đối với loại hình này ở Đà Nẵng càng khó. Địa phương buộc phải cân nhắc “bài toán” mới…
Bãi giữ xe trên đường Lê Lai, Q.1 /// Ảnh: Ngọc Dương

Đưa bãi giữ xe ra ngoại vi

1
Bên cạnh việc kết nối giao thông, chỗ gửi xe cũng là một trong những vấn đề cần tính toán kỹ khi xây dựng “siêu” phố đi bộ tại khu trung tâm TP.HCM.
 /// Ảnh: Bloomberg

Chỗ đậu 1 chiếc ô tô ở Hồng Kông giá 765.000 USD

0
Chỗ đậu một chiếc xe tại khu phát triển nhà sang trọng ở khu Ho Man Tin, quận Kowloon, Hồng Kông vừa được bán với giá “chóng mặt” 6 triệu đô la Hồng Kông, tương đương 765.000 USD.
Các bãi đậu xe giao cho doanh nghiệp đấu thầu phát sinh nhiều vướng mắc /// ẢNH: N.X.T

‘Cuộc chiến’ đậu đỗ xe: Vỡ phương án thu phí?

0
Đà Nẵng lập các bãi đỗ xe có thu phí nhằm tiệm cận hướng quản lý của các đô thị văn minh, nhưng 'giải pháp' này hiện chưa nhận được sự đồng thuận của cả người dân lẫn doanh nghiệp trúng thầu. Vì sao?
Xe máy xếp kín dưới tầng hầm rạp phim CineStar Quốc Thanh /// Ảnh: Nguyên Bảo

‘Bom nổ chậm’ ở quán bar, karaoke...

3
Theo ghi nhận thực tế, nhiều quán karaoke, quán bar, rạp phim, phòng khám, trường học ở TP.HCM ken đặc xe máy, tiềm ẩn nguy cơ cháy và nếu không may có cháy thì không lối thoát.
Một tuyến đường cho phép ô tô dừng, đỗ có thu phí /// Ảnh: Độc Lập

Tranh luận về mức đề xuất tăng phí đậu xe trên lòng, lề đường

0
Trong hội nghị 'Phản biện xã hội đối với dự thảo đề án điều chỉnh tăng mức thu phí tạm dừng đỗ xe trên lòng đường, hè phố trên địa bàn TP.HCM' do Ủy ban MTTQ VN TP.HCM (UBMTTQ) tổ chức ngày 28.2, hầu hết các chuyên gia đều đồng tình với chủ trương tăng mức thu phí theo dự thảo đề án của UBND TP.