fta
Dệt may - ngành được cho là có nhiều lợi thế 	 /// Ảnh: Ngọc Thắng

Biến CPTPP thành 'cú hích' cải cách

0
Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đọc tờ trình trước Quốc hội về việc phê chuẩn Hiệp định CPTPP cùng các văn bản liên quan để các đại biểu thảo luận và quyết định biểu quyết thông qua vào 12.11 tới đây.
Bộ trưởng Thương mại Jim Carr  /// Reuters

Canada muốn tự do thương mại với ASEAN

0

Chính quyền Ottawa đang hướng đến mục tiêu thiết lập hoạt động thương mại tự do với ASEAN, theo Bộ trưởng Thương mại Jim Carr trước chuyến công du mang tính “thăm dò” ở Thái Lan và Singapore.

70% doanh nghiệp nhỏ và vừa không có thông tin về các FTA

70% doanh nghiệp nhỏ và vừa không có thông tin về các FTA

0
Con số trên từ một khảo sát trên 200 doanh nghiệp (DN) nhỏ và vừa (DNNVV) tại 4 quốc gia ASEAN, trong đó có VN, được công bố tại hội thảo Hỗ trợ DNNVV tận dụng các Hiệp định thương mại tự do (FTA) do Bộ Công thương tổ chức tại TP.HCM hôm qua (7.6), với sự tham gia của nhiều nước trên thế giới.
Thủ tướng Lý Khắc Cường và Thủ tướng Theresa May tại một sự kiện ở Bắc Kinh ngày 31.1 /// Reuters

Hội nhập kinh tế: Nước Anh và FTA

0
Reuters ngày 31.1 dẫn lời Thủ tướng Anh Theresa May tiết lộ nước này sẽ nỗ lực đạt được Thỏa thuận tự do thương mại (FTA) với Trung Quốc. 
TPP là một trong những trụ cột kinh tế trong chiến lược xoay trục về châu Á của chính quyền ông Barack Obama /// Reuters

Uy tín của Mỹ bị ảnh hưởng lớn khi rút khỏi TPP

0
Việc Mỹ rút khỏi Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) đã ảnh hưởng lớn đến uy tín của chính quyền Mỹ vì mỗi tổng thống mới thường tiếp tục các chính sách đã được cam kết trước đó.
Lãng phí cơ hội

Lãng phí cơ hội

0
Với một nước có thế mạnh về xuất khẩu như VN, việc mở cửa thị trường ngày càng sâu rộng cũng đồng nghĩa mở ra cơ hội lớn cho doanh nghiệp trong việc đưa hàng hóa thương hiệu Việt ra thế giới, cũng như tham gia sâu hơn vào chuỗi sản xuất và cung ứng toàn cầu. Thế nhưng có vẻ chúng ta vẫn chưa tận dụng tốt cơ hội này.
Doanh nghiệp châu Âu kêu gọi ký FTA với ASEAN

Doanh nghiệp châu Âu kêu gọi ký FTA với ASEAN

0
Các doanh nghiệp châu Âu đang có kế hoạch mở rộng đầu tư tại ASEAN và mong muốn có thêm nhiều giao dịch thương mại giữa hai khu vực, theo tạp chí Global Trade Review dẫn kết quả một cuộc khảo sát ở 200 doanh nghiệp châu Âu đang hoạt động tại ASEAN.