giảng dạy
Giảm kiến thức hàn lâm trong sách giáo khoa

Giảm kiến thức hàn lâm trong sách giáo khoa

2
Việc cụ thể chủ trương một chương trình, một số bộ sách giáo khoa tại Nghị quyết 88 của Quốc hội trong dự thảo luật nhận được nhiều ý kiến khác nhau của các đại biểu Quốc hội khi thảo luận về luật này.
Không gian sinh hoạt quen thuộc trong sân trường THPT Nguyễn Duy Hiệu, nơi có tượng cụ Hường Hiệu /// Ảnh: Ngọc Đức

Nên giữ ngôi trường 60 tuổi

1
Ngày 31.8, hội thảo khoa học về 60 năm tồn tại, phát triển Trường THPT Nguyễn Duy Hiệu (TX.Điện Bàn) sẽ tổ chức tại Quảng Nam.
Quy mô tuyển sinh tăng nhanh khiến nhiều trường thiếu giảng viên đủ chuẩn  /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Giảng viên không đủ chuẩn trình độ

5
Bộ GD-ĐT đã công bố số liệu “gây sốc” về đội ngũ giảng viên cơ hữu thiếu chuẩn của nhiều trường đại học. Trong đó, chỉ riêng chuẩn trình độ thì nhiều người đã không đạt do chỉ có bằng tốt nghiệp đại học.
Thổi bong bóng xà phòng để học toán

Thổi bong bóng xà phòng để học toán

0
'Trong trò thổi bong bóng xà phòng, chúng em phải tính toán làm sao để tạo ra nhiều bong bóng nhất mà tốn ít công sức nhất', nữ sinh Marsha Shahrin cho biết.
 
Một buổi sinh hoạt hò khoan Lệ Thủy /// C.T.V

Phát huy giá trị hò khoan Lệ Thủy

0
Việc hò khoan Lệ Thủy (Quảng Bình) được đưa vào danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia cho thấy những giá trị to lớn của loại hình nghệ thuật dân gian này.
 
Nhiều chuyên gia cho rằng đào tạo toán ở ĐH của VN kém mọi mặt so với thế giới chứ không chỉ riêng toán ứng dụng	 /// Ảnh: Quý Hiên

Toán Việt Nam cái gì cũng kém so với thế giới

38
Đó là nhận xét của các chuyên gia trong một thảo luận nhân sự kiện gặp gỡ toán học mới đây do Viện Toán học - Viện Hàn lâm khoa học công nghệ VN và những người bạn tổ chức.
Giới trẻ tại TP.HCM với các mô hình khởi nghiệp về lĩnh vực công nghệ thông tin /// Ảnh: Lê Thanh

Việc làm trong kỷ nguyên số

0
Trái với lo ngại robot sẽ đánh cắp việc làm của lao động trẻ trong cách mạng công nghệ 4.0, nhiều chuyên gia lạc quan cho rằng công nghệ sẽ tạo điều kiện cho sự xuất hiện các mô hình mới, giúp giải quyết các vấn đề của thị trường lao động.
Học sinh Trường tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm (TP.HCM) trong giờ
ngoại khóa 	 /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Lo ngại giáo viên 'vừa đọc sách vừa dạy'

5
Băn khoăn về giáo viên và thời điểm triển khai thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới là nội dung chủ yếu được đề cập đến trong buổi lấy ý kiến đóng góp do Sở GD-ĐT TP.HCM tổ chức vào chiều 26.4.

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng