mì quảng
Tráng mì Quảng  /// HỮU TRÀ

Làm tô mì Quảng mà thương nhau cùng

2
Đến bây giờ vẫn chưa xác định được mì Quảng ra đời từ bao giờ. Nhưng có một điều chắc chắn mì Quảng là món ăn dân dã, dễ chế biến và là đặc sản của người Quảng Nam.
Mì Quảng - một món ăn đặc trưng của xứ Quảng mà ai đi xa cũng nhớ /// Phương Trang

Người trẻ nhớ một món ăn…

0

Mỗi một vùng quê sẽ có những đặc trưng về ẩm thực khác nhau để rồi khi xa quê, những món ăn ấy trở thành cả một ‘khoảng trời thương nhớ’ cho những người con xa xứ.

Xay bột, tráng mì Quảng ở Khu du lịch Vinahouse /// Ảnh: H.T

Lập 'Dinh trấn mì Quảng' ở Quảng Nam

1
Ngày 11.12, ông Lê Văn Vĩnh, Chủ tịch HĐQT Công ty CP nhà VN (Vinahouse), cho biết đã tiến hành các thủ tục đầu tư, xây dựng hoàn thiện hạ tầng để thành lập Bảo tàng mì Quảng tại khu du lịch Vinahouse và đặt tên là 'Dinh trấn mì Quảng'.
Mì Quảng Giao Thủy ở Tam Kỳ /// Quang Viên

Về xứ Quảng ăn mì Quảng APEC

0
Mới sáng sớm, vừa đặt chân xuống TP.Tam Kỳ, ông bạn giọng Quảng “đặc sệt” nói: “Dề Quảng Nôm phải lồm một tô mì Quảng APEC cho nhớ đời”. Rứa là tui gật đầu cái rụp.
Hải quân Mỹ học làm bánh xèo, nấu mì Quảng, rán nem

Hải quân Mỹ học làm bánh xèo, nấu mì Quảng, rán nem

0
Trưa ngày 6.3.2018, đoàn sĩ quan, thủy thủ tàu sân bay USS Carl Vinson đã cùng học nấu các món ăn Việt Nam với đầu bếp tại thành phố Đà Nẵng. Chuẩn đô đốc John Fuller, Chỉ huy đoàn tàu sân bay USS Carl Vinson đã dẫn đầu đoàn sĩ quan, thủy thủ đến buổi giao lưu.
Cao lầu hiện diện ở khắp các phố phường Hội An (Quảng Nam) /// Ảnh: Diệu Hiền

Cầu kỳ ẩm thực xứ Quảng

1
Không phải ngẫu nhiên mà ẩm thực xứ Quảng có sức hút mạnh mẽ, 'lan' ra cả miền Bắc và miền Nam. 
Dùng đất sét làm món ăn tặng du khách

Dùng đất sét làm món ăn tặng du khách

0
Bộ sản phẩm “Dấu ấn ẩm thực Hội An” gồm 9 món ăn vốn đã nổi tiếng, tạo nên thương hiệu ẩm thực tại TP.Hội An như: cao lầu, mì Quảng, cơm gà, tam hữu, bánh bao bánh vạc, hoành thánh chiên, bánh mì, bánh xèo, ram cuốn… được xếp vào Top yêu thích trên các trang mạng du lịch quốc tế.
Vợ chồng Phạm Thanh Thảo và hai con /// Ảnh: NVCC

Ca sĩ Phạm Thanh Thảo mang ẩm thực Việt đến Mỹ

0
Từ ngày lấy chồng, sinh hai con trai liên tiếp nhau, Phạm Thanh Thảo tưởng chừng tất bật không còn thời gian đi hát, tuy nhiên cô vẫn bay show đều đặn và vừa mở nhà hàng ẩm thực Việt trên đất Mỹ.
Mì quảng 3 Anh Em giảm giá cuối tuần

Mì quảng 3 Anh Em giảm giá cuối tuần

0
Nhân tròn 1 tháng khai trương chi nhánh mới, hệ thống mì quảng 3 Anh Em (133 Hai Bà Trưng, ngã ba Nguyễn Văn Chiêm - Hai Bà Trưng, P.Bến Nghé, Q.1, TP.HCM) giảm giá 20% vào cuối tuần (thứ bảy, chủ nhật).
Tìm ăn món Quảng ngon ở Sài Gòn

Tìm ăn món Quảng ngon ở Sài Gòn

0
(iHay) Rời quê nhà từ những ngày tóc còn xanh, nên bao kỷ niệm về miền Trung nắng gió, về những món ăn mặn mòi luôn thuộc về ký ức thẳm sâu.
Mì Quảng Đà Lạt - món mì “lai” cực ngon

Mì Quảng Đà Lạt - món mì “lai” cực ngon

0
Mí Quảng phố núi cũng sóng sánh nước vàng sệt, cũng mì vàng, cũng đậu phộng rang và bánh đa nướng, nhưng thường chỉ duy nhất nấu với thịt heo, không tôm - không mực như ở Quảng Nam.
Lạ miệng mì Quảng mực tươi

Lạ miệng mì Quảng mực tươi

0
Chuyến về miền Trung công tác, sẵn dịp ghé thăm người bạn hồi còn học chung khóa ở Sài Gòn, tôi có dịp trải nghiệm một món ăn hết sức lạ lùng nhưng vô cùng thú vị: mì Quảng mực tươi.
Hương vị quê hương: Lạ miệng mì Quảng mực tươi

Hương vị quê hương: Lạ miệng mì Quảng mực tươi

0
Chuyến về miền Trung công tác, sẵn dịp ghé thăm người bạn hồi còn học chung khóa ở Sài Gòn, tôi có dịp trải nghiệm một món ăn hết sức lạ lùng nhưng vô cùng thú vị: mì Quảng mực tươi.
Đi ăn cơm gà Tam Kỳ ở Sài Gòn

Đi ăn cơm gà Tam Kỳ ở Sài Gòn

0

Theo chân những người con xứ Quảng vô Sài Gòn, những món đặc trưng của dải đất miền Trung như mì Quảng hay cơm gà, gỏi gà... gần như không thể thiếu được bởi hương vị đặc trưng của chúng. Trải qua bao năm tháng, những món ăn này đã trở thành một phần không thể thiếu được của ẩm thực Sài Gòn.

Xứ Quảng đã khai sinh ra hai thương hiệu cơm gà nức tiếng, đó là cơm gà Hội An và cơm gà Tam Kỳ. Vài chục năm trước, những người đi chuyến tàu Bắc Nam khi ngang qua địa phận Quảng Nam mua được món cơm gà Tam Kỳ ăn trên tàu cứ nhớ đến tận bây giờ bởi vị ngon đặc biệt của nó. Sau này, không hiểu sao không còn cơm gà bán cho người đi tàu nữa mỗi khi ngang qua vùng này, khiến cho những người từng được nếm thử cứ mãi nhớ thương. Giá như bây giờ mỗi khi tàu đi qua một vùng đất, được nếm những đặc sản của vùng đất đó với sự buôn bán thật thà như xưa, chẳng phải là một sự trải nghiệm thú vị và làm cho du lịch ngày càng phát triển đó sao?