người tài
Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân trong lần trình bày về dự thảo luật sửa đổi, bổ sung một số điều của luật Cán bộ, công chức và luật Viên chức  /// Ảnh: Gia Hân

Thay đổi tư duy 'săn lùng' người tài

9
Một trong những điểm mới của dự thảo luật sửa đổi, bổ sung một số điều của luật Cán bộ, công chức và luật Viên chức sẽ trình ra Quốc hội tại kỳ họp thứ 7 sắp tới là chính sách đối với người có tài năng.
Sinh viên Khoa Cơ khí Trường ĐH Bách khoa TP.HCM	 /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Cần trường tốt, thầy giỏi

0
Nhiều ý kiến thẳng thắn về hiện trạng giáo dục ĐH, CĐ trong nước đã được các kiều bào nêu ra tại hội nghị 'Kiều bào góp ý về chương trình nâng cao chất lượng giáo dục ĐH, CĐ trên địa bàn TP.HCM' do Ủy ban Về người VN ở nước ngoài tại TP.HCM tổ chức chiều 29.11.
GS-TSKH Nguyễn Ngọc Trân phát biểu tại hội thảo /// Bảo Hân

'Chúng ta vẫn bị động trong việc giữ người tài'

0
Trên là một trong những ý kiến của GS-TSKH Nguyễn Ngọc Trân, nguyên Phó chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại Quốc hội, tại hội thảo cơ sở lý luận, phương pháp luận và thực tiễn trong việc nghiên cứu quốc tế hóa giáo dục Việt Nam.
Tìm người tài

Tìm người tài

3
Hà Nội vừa công bố kế hoạch với kỳ vọng tuyển dụng 143 thủ khoa không qua thi tuyển để bổ sung đội ngũ công chức làm việc tại các sở, ngành, UBND các quận, huyện trong năm 2016. Điều này rất phù hợp với chủ trương về cải cách hành chính, nâng cao chất lượng bộ máy của Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung.