văn hóa việt
Những môn thể thao như dù lượn, đua 3 môn phối hợp... thu hút nhiều vận động viên và gia đình tham dự /// Ảnh: Thành Công, Gia Khiêm, Hoàng Sơn

Mỏ vàng từ du lịch thể thao

0
Cùng với âm nhạc, điện ảnh, khám phá văn hóa, các sự kiện thể thao cũng có thể trở thành lễ hội và từ đó tạo cơ hội phát triển du lịch.
Du ký khám phá văn hóa Việt

Du ký khám phá văn hóa Việt

0
Cuốn du ký Vắt qua những ngàn mây tập hợp những bài viết từ hành trình xuyên Việt của tác giả Đỗ Quang Tuấn Hoàng vừa được Chibooks - NXB Văn học phát hành.
Cảnh đông đúc nhộn nhịp thường thấy tại Trung tâm thương mại Đồng Xuân ở Berlin /// Chụp màn hình SCMP

Nét Việt giữa Berlin

0
Không chỉ kinh doanh và tạo việc làm trong cộng đồng, Trung tâm thương mại Đồng Xuân ở Berlin còn là điểm du lịch hấp dẫn và đậm nét văn hóa Việt.
Nữ sinh viên Ivana Trinh Satre /// Ảnh Chụp màn hình Patch

Thi hoa hậu để hiểu thêm về văn hóa Việt

0
Ivana Trinh Satre, nữ sinh viên năm cuối ngành động vật và côn trùng học tại Đại học California, Davis (bang California, Mỹ), đã quyết định tham gia cuộc thi Hoa hậu người Việt Bắc California để có thể học hỏi nhiều hơn về văn hóa Việt.
Thầy cô, phụ huynh và những học trò của Trường Việt ngữ Tokyo /// M.K

Lớp học tiếng Việt giữa Tokyo

0
Không chỉ là lớp học tiếng Việt cho trẻ em, mà bằng những hoạt động gần gũi, giáo viên và tình nguyện viên của Trường Việt ngữ Tokyo đã góp phần đưa văn hóa Việt Nam sang đất nước mặt trời mọc để các em nhỏ không quên nguồn cội.
Các tiết mục văn nghệ đậm chất xuân  /// ẢNH: Trương Anh Tú

Đón xuân từ nước Đức nhớ về nguồn cội

1
Những tà áo dài, những điệu múa, lời ca, câu hát mang đậm nét văn hóa Việt đã mang đến cho buổi lễ đón Tết Nguyên đán tại Frankfurt, CHLB Đức một không gian ấm áp, gợi nhớ những ngày Tết ở quê nhà.
Chương trình đón tết của cộng đồng người Việt ở thành phố New Orleans, bang Louisiana, Mỹ  /// Ảnh chụp màn hình Nola.com

Gìn giữ truyền thống văn hóa Việt

0
Cộng đồng người Việt tại một số thành phố ở Mỹ đang náo nức chuẩn bị lễ hội đón chào Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019. 
Em là bà nội của anh, bộ phim VN làm lại từ kịch bản mua của Hàn Quốc, đã đạt doanh thu hơn 100 tỉ đồng /// Ảnh: NVCC

Hiến kế để văn hóa Việt thành sức mạnh mềm

0
Theo nguyên Phó thủ tướng Vũ Khoan, cần làm thế nào để văn hóa trở thành sức mạnh mềm của đất nước? Cũng theo ông, văn hóa vẫn bị xem là thứ yếu trong khi nó là nguồn gốc sức mạnh dân tộc.
Đêm lễ hội A Night in Asia tại Boston /// Chụp màn hình The Huntington News

Quảng bá văn hóa Việt tại Mỹ

0
Theo báo The Huntington News, Hội Sinh viên Việt tại Mỹ (VSA) vừa tham gia tổ chức lễ hội văn hóa mang tên “A Night in Asia” (tạm dịch: Một đêm ở châu Á) tại Trung tâm sinh viên Curry thuộc Đại học Đông Bắc ở TP.Boston. 
Du khách nước ngoài thích thú trải nghiệm các hoạt động văn hóa của dự án trên phố đi bộ Hà Nội /// Ảnh: Vũ Thơ

Những người trẻ đi ngược thời gian

0
Trong dòng chảy cuồn cuộn của thời đại công nghệ, thì những học sinh của Dự án Chuông Gió lại đi ngược thời gian, tìm về những bản sắc văn hóa Việt xưa để kết nối chúng với xã hội hiện đại.
Biên đạo Chun Yoo-oh cũng là diễn viên trong Múa Kiều, ra mắt vào ngày 10 và 11.3 tại Nhà hát TP.HCM /// Ảnh: Phan Thái Bình

Phụ nữ Việt qua vở múa của biên đạo Hàn Quốc

0
Hơn 10 năm sống tại TP.HCM, biên đạo người Hàn Quốc Chun Yoo-oh đã dành nhiều thời gian tìm hiểu lịch sử, văn hóa VN để tái hiện thân phận người phụ nữ Việt qua các vở múa của mình.
Bàn thờ ngày tết: Nét đẹp đáng nâng niu của văn hóa Việt

Bàn thờ ngày tết: Nét đẹp đáng nâng niu của văn hóa Việt

0
Giữa không khí hối hả những ngày cuối năm, khi những lư đồng được đánh bóng, khi thoảng nghe làn hương trầm lan tỏa, hay thấy mẹ đặt lên bàn thờ một hộp bánh tròn vị tết thân thương là có thể cảm nhận xuân đã về…