Doanh nghiệp đang đứng trước muôn vàn khó khăn
 /// Ảnh: Ngọc thắng

'Cứu' doanh nghiệp

1
Hàng trăm nghìn doanh nghiệp nhỏ và vừa hiện nay đang lâm tình cảnh bi đát: không thị trường, không đầu ra, không tiền trả lương, hàng tồn kho tăng, nợ ngân hàng, nợ bảo hiểm...
Các chủ doanh nghiệp đang cố gắng để không phải sa thải nhân viên /// Hà Mai

Không thể 'đẩy' công nhân ra đường

30
Trong khi cho công nhân, nhân viên nghỉ làm tránh dịch, nhưng các chủ doanh nghiệp (DN) cũng phải tính toán để giữ chân nhân viên quay trở lại làm việc sau dịch.
Lý Hoàng Nam là một trong những VĐV thể thao VN có thu nhập cao  /// Khả Hòa

VĐV nào có thu nhập 'khủng' nhất Việt Nam?

0
Việc trả lương cho vận động viên đỉnh cao ở mỗi đơn vị, mỗi địa phương không có mẫu số chung, nơi thấp nơi cao mà trong số đó, nhiều tuyển thủ quốc gia đang phải nhờ cậy vào chế độ đầu tư của ngành hoặc tiền tài trợ.
Đến gần 20 giờ ngày 12.2, vẫn còn nhiều người chờ rút tiền tại một trụ ATM ở TP.Sóc Trăng /// Ảnh: Hoàng Vân

Xếp hàng chờ rút tiền tại các cây ATM

0
Những ngày qua, nhiều trụ ATM ở Sóc Trăng luôn trong tình trạng quá tải. Người dân phải xếp hàng khá dài chờ đến lượt để rút tiền.
 /// Ảnh: Reuters

Iceland ra luật hạn chế trả lương nam cao hơn nữ

0
Các doanh nghiệp ở quốc gia Bắc Âu từ nay phải chứng minh rằng với cùng một công việc, họ trả lương cho nam nhân viên bằng nữ nhân viên. Nếu không, doanh nghiệp có thể bị phạt.
 /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Đề nghị trả lương theo mức độ và hiệu quả công việc

6
Mức lương chưa đủ sống, cách chi trả lương theo kiểu cào bằng khiến nhà giáo chưa có động lực cống hiến. Trước thực tế này, Bộ GD-ĐT đề nghị Chính phủ thực hiện trả lương đúng người, đúng việc hơn.