Thu hoạch lúa mì ở Stavropol, Nga. Quốc gia này là nhà xuất khẩu lúa mì lớn nhất thế giới /// Ảnh: AFP

Thế giới mất nguồn cung lúa mì

1
Lần đầu tiên trong một thập niên, thế giới mất nguồn cung lúa mì từ Nga - nước xuất khẩu lúa mì lớn nhất thế giới do một số nước đổ xô nhập khẩu lúa mì vì lo ngại về an ninh lương thực.
Lãng phí cơ hội

Lãng phí cơ hội

1
Tận dụng dịch bệnh, Thái Lan đã xuất khẩu gạo với giá cao nhất trong gần 1 thập kỷ; Cuba không chỉ thu ngoại tệ mà còn nâng cao hình ảnh đất nước khi "xuất khẩu bác sĩ" tới nhiều nước làm việc...

Có 2 luồng ý kiến trái chiều về việc tạm dừng xuất khẩu gạo /// Ảnh: Gia Hân

Nông dân hưởng lợi bao nhiêu từ giá xuất khẩu gạo ?

12
Thủ tướng đã quyết định tạm dừng xuất khẩu gạo, nhưng ngay trong giới chuyên gia nông nghiệp cũng có 2 luồng ý kiến trái chiều nhau liên quan đến việc tạm dừng hay tiếp tục xuất khẩu  gạo.
Ra quân phát động trồng hơn 110 ngàn cây bần giống trên diện tích 20 ha rừng ngập mặn khu vực biển Mỏ Ó, xã Trung Bình, huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng /// Ảnh: TTXVN

Vùng an ninh lương thực trước nỗi lo ngập mặn

0
Sáng 3.1, tại Bến Tre, Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng chủ trì hội nghị “Phòng, chống hạn hán, xâm nhập mặn, bảo đảm sản xuất nông nghiệp và dân sinh khu vực ĐBSCL mùa khô năm 2019 - 2020”.
VN đưa ra nhiều sáng kiến về an ninh lương thực tại APEC 2017

VN đưa ra nhiều sáng kiến về an ninh lương thực tại APEC 2017

0
Trong khuôn khổ Hội nghị các quan chức cao cấp APEC lần thứ nhất (SOM 1) tổ chức tại TP.Nha Trang (Khánh Hòa), ngày 25.2 tiếp tục diễn ra nhiều cuộc họp quan trọng, trong đó có Diễn đàn đối tác chính sách về an ninh lương thực.
Việt Nam bị trói buộc về thành tựu an ninh lương thực

Việt Nam bị trói buộc về thành tựu an ninh lương thực

0
'Ngành nông nghiệp Việt Nam tạo ra sản phẩm nhưng cũng kèm theo một cái giá phải trả về môi trường. Đã đến lúc không thể làm theo cách cũ được nữa', Tổng giám đốc Ngân hàng thế giới tại Việt Nam nhận định.
Philippines nằm trong top 10 những nước nhập khẩu gạo của VN /// Ảnh: Reuters

Philippines quyết tâm tự cung ứng gạo

0
Chính quyền của tân Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte quyết tâm hoàn thành mục tiêu tự cung cấp đủ gạo cho nhu cầu nội địa trong vòng 2 năm tới và thành công hay thất bại của kế hoạch này sẽ ảnh hưởng đến sự nghiệp của giới chức nông nghiệp địa phương.