Chuẩn mực đạo đức khoa học

Chuẩn mực đạo đức khoa học

0
Phó Giáo sư, Giáo sư trước hết là những người thầy, họ cần là tấm gương cho các thế hệ học trò về đạo đức khoa học.
Lời rao trên các trang nhận viết thuê công bố bài báo khoa học

'Ngụy khoa học'

0
Là từ mà bạn đọc Báo Thanh Niên gọi tên cho hiện tượng mua bán bài báo khoa học để công bố trên các tạp chí quốc tế nhằm đánh bóng tên tuổi; hoặc làm điều kiện để đạt được học hàm, học vị.
Lời rao trên các trang nhận viết thuê công bố bài báo khoa học  /// ẢNH CHỤP MÀN HÌNH

​'Thị trường ngầm' mua bán bài báo khoa học

12
Có tiền là có thể thuê viết bài báo khoa học đạt chuẩn Scopus - ISI theo xếp hạng từ Q4 - Q1, công bố trên các tạp chí quốc tế. Nhiều người có học hàm, học vị tại Việt Nam từng giao dịch tại 'thị trường ngầm' này?
TS Nguyễn Việt Cường trao đổi với đồng nghiệp nước ngoài tại Viện Nghiên cứu phát triển Mekong /// Ảnh: Ngọc Thắng

Viết bài báo khoa học giống như sáng tác ca khúc

0
Coi công việc chính của một nhà khoa học là nghiên cứu, TS Nguyễn Việt Cường (Phó viện trưởng Viện Chính sách công và quản lý, được xếp trong danh sách 5% nhà kinh tế hàng đầu thế giới)
Nữ tiến sĩ trẻ Đặng Quỳnh Giao - Ảnh: Hà Ánh

Cô gái đỗ tiến sĩ trước hạn với 6 bài báo quốc tế

19
(TNO) Đó là Đặng Quỳnh Giao (34 tuổi), giảng viên trẻ Trường ĐH Cần Thơ. Cô gái này cũng là người duy nhất được xướng tên trong danh vị nghiên cứu sinh xuất sắc nhất, trước sự ngưỡng mộ của cả nghìn người tham dự lễ trao bằng tốt nghiệp tại Trường ĐH Bách khoa TP.HCM chiều 6.11.
Bỏ chạy sô để nghiên cứu khoa học

Bỏ chạy sô để nghiên cứu khoa học

8
Thông tư 47 của Bộ GD-ĐT quy định từ 25.3.2015 giảng viên ĐH phải dành 1/3 thời gian để nghiên cứu khoa học. Điều tưởng chừng bình thường này lại nhận được không ít lo ngại từ phía giảng viên dù ai cũng thấy đây là việc phải làm.
20% học viên cao học có bài báo khoa học

20% học viên cao học có bài báo khoa học

0
Theo số liệu Trường ĐH Mở TP.HCM công bố trong lễ tốt nghiệp các khóa đào tạo thạc sĩ năm học 2013 - 2014, khoảng 20% học viên cao học tốt nghiệp có bài báo được đăng trên các tạp chí, hội thảo khoa học cấp quốc gia và quốc tế.
/form>