Nghỉ lễ an toàn

Nghỉ lễ an toàn

1
An toàn phòng dịch trong kỳ nghỉ lễ kéo dài 4 ngày sẽ tùy vào ý thức cẩn trọng của người dân cũng như việc áp đặt những biện pháp kiểm soát tuân thủ nguyên tắc “5K” chặt chẽ.
Khu vực sân khấu chương trình Biển gọi ở TT.Cửa Việt (Quảng Trị) cơ bản hoàn thành, nhưng đã phải tạm dừng  /// NGUYỄN PHÚC

Các địa phương hoãn, dừng tổ chức hoạt động lễ hội

0
Chiều 28.4, ông Nguyễn Văn Tùng, Chủ tịch UBND TP.Hải Phòng, thông tin TP.Hải Phòng quyết định dừng tổ chức lễ hội Hoa phượng đỏ 2021 và các hoạt động văn hóa, nghệ thuật tập trung đông người ở các điểm du lịch (Đồ Sơn và Cát Bà) trong dịp lễ 30.4 - 1.5 để phòng, chống dịch Covid-19.
Lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra tại các bến tàu ở TP.Phú Quốc  /// ẢNH: XUÂN LAM

Cấp tập ứng phó nguy cơ nhiễm dịch

1
Nguy cơ lây nhiễm Covid-19 xâm nhập vẫn được cảnh báo ở mức cao nhưng việc cảnh giác phòng chống dịch nơi công cộng ở nhiều nơi đang có dấu hiệu buông lỏng
Một ông cụ đang ngủ trên chiếc xe thu gom ve chai đón nhận phần quà của nhóm tình nguyện
 /// ẢNH: LÊ TRỌNG

Xuyên đêm phát khẩu trang trên phố

0
Hình ảnh nhóm bạn trẻ tấp vào lề đường giữa khuya, rón rén đến chỗ ông cụ đang co ro nằm ngủ rồi lặng lẽ đặt túi khẩu trang bên cạnh, đã khắc sâu tâm trí tôi.
Người bệnh đa xơ cứng cần tuyệt đối tuân thủ các khuyến nghị trong mùa dịch như đeo khẩu trang, giãn cách xã hội... để bảo vệ chính mình. /// Ảnh minh họa: Shutterstock

Nguy cơ tử vong do Covid-19 ở người bị đa xơ cứng

0
Nghiên cứu vừa được công bố trên chuyên san JAMA Neurology cho hay người bị đa xơ cứng nặng có nguy cơ tử vong do SARS-CoV-2, vi rút gây ra Covid-19, cao gấp 25 lần so với những trường hợp mắc các dạng rối loạn thần kinh nhẹ hơn.
Không lơ là phòng chống dịch

Không lơ là phòng chống dịch

0
Hàng vạn khách chen chúc viếng chùa Tam Chúc (Kim Bảng, Hà Nam) trong ngày 14.3 mà không mấy quan tâm đến việc tuân thủ quy tắc phòng dịch. Tương tự là cảnh tượng ở một số trận bóng đá đông đúc người xem vừa qua.