Để được vào trường chuyên danh tiếng như THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, thí sinh phải trải qua một “cuộc đua” gian khổ  	  /// Ảnh: Gia Hân

Trường chuyên không như kỳ vọng

7
Những tranh luận về sự tồn tại trường chuyên nổ ra đúng vào thời điểm 'cán đích' sau 10 năm của đề án Phát triển hệ thống trường THPT chuyên giai đoạn 2010 - 2020 với mức kinh phí được xác định hơn 2.312 tỉ đồng.
Theo Bộ GD-ĐT, lộ trình thực hiện nâng trình độ chuẩn của giáo viên thực hiện qua 2 giai đoạn (ảnh mang tính chất minh họa) /// ẢNH: NGỌC DƯƠNG

Hàng trăm ngàn giáo viên sẽ phải 'đào tạo lại'

2
Thực hiện theo luật Giáo dục 2019, có những giáo viên (GV) sẽ được nâng chuẩn rất nặng, như GV tiểu học từ chuẩn trung cấp “vọt” lên thành đại học. Vậy Bộ có lộ trình nào để thực hiện việc nâng chuẩn này?
Kỳ vọng về một sự thay đổi

Kỳ vọng về một sự thay đổi

0
Hôm nay là ngày đầu luật Giáo dục 2019 có hiệu lực. So với luật năm 2009, lần này có nhiều thay đổi khá lớn. Và chúng ta kỳ vọng luật Giáo dục 2019 sẽ mang đếnmột luồng sinh khí mới cho giáo dục.
Cơ hội bị tước đoạt

Cơ hội bị tước đoạt

3
Quy định tuyển dụng giáo viên "tuổi đời không quá 30" của UBND TP.Vinh (Nghệ An) gây bất ngờ và bất bình cho nhiều người đã tốt nghiệp đại học sư phạm, khi cơ hội trở thành viên chức của họ bị tước đoạt.
Hành xử phản giáo dục

Hành xử phản giáo dục

6
Học sinh đi học trở lại chưa lâu sau thời gian nghỉ học vì dịch Covid-19 thì ngành giáo dục lại làm nóng dư luận với những câu chuyện liên quan đến bạo lực học đường từ phía phụ huynh và giáo viên.