Cố vấn An ninh quốc gia Mỹ Jake Sullivan /// AFP

Mỹ tiếp tục cứng rắn với Iran về hạt nhân

0
Reuters ngày 13.3 dẫn lời Cố vấn An ninh quốc gia Mỹ Jake Sullivan cho hay Mỹ và Iran đã bắt đầu ngoại giao gián tiếp, thông qua các nước khác để truyền tải thông điệp nhằm quay lại thỏa thuận hạt nhân Iran 2015.
Thành viên các lực lượng ủng hộ chính phủ Syria tại tỉnh Deir Ezzor /// AFP

Dấu ấn Iran ở miền đông Syria

0
Chiến trường phức tạp ở miền đông Syria có hàng chục ngàn tay súng được huấn luyện và vũ trang bởi Iran, khiến Mỹ và Israel lo ngại.
Các chiến đấu cơ F-15 thả 7 quả bom dẫn đường chính xác JDAM nhắm vào các cơ sở của nhóm vũ trang do Iran hậu thuẫn ở miền đông Syria /// QUÂN ĐỘI MỸ

Thông tin mới vụ Mỹ thả bom dằn mặt Iran ở Syria

0
Lầu Năm Góc cho biết một tay súng của nhóm vũ trang Iraq được Iran hậu thuẫn đã thiệt mạng và 2 tay súng khác bị thương trong vụ Mỹ không kích một chốt kiểm soát biên giới Syria với Iraq hồi tuần trước.
Cuộc không kích được tiến hành theo lệnh của Tổng thống Joe Biden /// Ảnh: Reuters

Ông Biden ra lệnh không kích dằn mặt Iran ở Syria

0
Quân đội Mỹ tiến hành cuộc không kích vào cơ sở của những nhóm vũ trang bị tố do Iran hậu thuẫn ở miền đông Syria để trả đũa các đợt tấn công bằng rocket nhắm vào điểm đóng quân của Mỹ ở Iraq.
Máy ly tâm tại cơ sợ hạt nhân Natanz  của Iran. Ảnh tư liệu /// Reuters

Mỹ hạ thấp cảnh báo của Iran

0
Một quan chức Mỹ hôm qua hạ thấp mối đe dọa từ việc lãnh tụ tối cao Iran Ayatollah Ali Khamenei tuyên bố sẽ làm giàu uranium đến 60% nếu cần thiết, theo Reuters.