Lực lượng chức năng tuần tra trên phá Tam Giang /// Ảnh: B.L

Tận diệt thủy sản phá Tam Giang

2
Ngày 22.3, Công an H.Quảng Điền (Thừa Thiên - Huế) phối hợp các lực lượng chức năng tạm giữ 2 đò máy đang tận diệt thủy sản trên phá Tam Giang.
Tiết mục nghệ thuật trong lễ khai mạc lễ hội 'Sóng nước Tam Giang' /// ảnh BNL

Khai mạc lễ hội Sóng nước Tam Giang 2018

0
Hàng ngàn người dân Quảng Điền đã hào hứng đổ ra đầm phá Tam Giang (Thừa Thiên-Huế) để thưởng thức những tiết mục nghệ thuật do những ca sĩ, nghệ sĩ nổi tiếng đến từ Hà Nội, TP.HCM biểu diễn.
Trồng rau trên cát trắng, nhà nghèo nhất vùng trở nên khá giả

Trồng rau trên cát trắng, nhà nghèo nhất vùng trở nên khá giả

0
Vùng đất cằn cỗi ven phá Tam Giang, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên- Huế những năm gần đây đã dần trở thành một nơi trù phú. Những đồi cát trắng được người dân nơi đây biến thành nơi ươm mầm cho nhiều loại rau quả.
Đến Hác Hải ngắm hoàng hôn biển cạn

Đến Hác Hải ngắm hoàng hôn biển cạn

0
Tạm biệt kinh thành thâm trầm,cổ kính, chừng mươi phút sau, Huế đã lùi xa trong tầm mắt, nhường chỗ cho con đường nhựa xuyên qua khung cảnh ruộng vườn quang đãn, mát xanh... 
Ngôi trường mang tên ông Phan Thế Phương ở xã Quảng Công - Ảnh: Tuyết Khoa

Vị thần đặc biệt của dân

0
Ông Phan Thế Phương, nguyên Giám đốc Sở Thủy sản Thừa Thiên-Huế được ngư dân thờ tự như một vị thần trên phá Tam Giang.
Lãng mạn món ngon phá Tam Giang

Lãng mạn món ngon phá Tam Giang

0
Nếu khách phương xa đến Huế, chỉ cần gọi taxi hay xe ôm, bảo chở về phá Tam Giang ăn hải sản, thì đảm bảo không có ai chạy lạc đường.
Ngư dân và cơ quan chuyên trách thả chú rùa biển về lại môi trường biển - Ảnh: Chi cục Khai thác và Bảo vệ nguồn lợi Thủy sản Thừa Thiên-Huế

Rùa biển đi lạc vào phá Tam Giang

0
(TNO) Trưa 22.10, Chi cục khai thác và bảo vệ nguồn lợi thủy sản tỉnh Thừa Thiên-Huế phối hợp các cơ quan địa phương và ngư dân tổ chức cứu hộ và thả về biển một cá thể rùa biển đi lạc vào hệ đầm phá Tam Giang-Cầu Hai.
Chị Phan Thị Thuận dùng xe dùng để chợ dụng cụ ra phá đi làm nghề cá - Ảnh: Tuyết Khoa

Chị ngư dân khuyết tật

0
Không có đôi chân đôi tay lành lặn nhưng chị Phan Thị Thuận (51 tuổi, thôn Thủy Diện, xã Phú An, H. Phú Vang, Thừa Thiên-Huế) vẫn vượt lên tật nguyền nuôi mẹ già với nghề làm cá trên phá Tam Giang.
Cả gia đình thiệt mạng thương tâm trên phá Tam Giang

Cả gia đình thiệt mạng thương tâm trên phá Tam Giang

2

(TNO) Rạng sáng nay 15.6, người dân tại xã Phú Xuân, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên - Huế đã tìm thấy thi thể của đôi vợ chồng trẻ và đứa con nhỏ trên phá Tam Giang sau một tai nạn thương tâm hiếm khi xảy ra ở vùng sông nước này.

Tươi ngon hải sản đầm Chuồn

Tươi ngon hải sản đầm Chuồn

0
Nếu bạn lần đầu tiên về đầm Chuồn (Thừa Thiên – Huế) và thưởng thức hải sản nơi đây, ắt hẳn bạn sẽ phải thốt lên: “Ngon tuyệt, chẳng nơi nào có được!”.
Chiêm ngưỡng đầm phá Tam Giang

Chiêm ngưỡng đầm phá Tam Giang

0
Hệ thống đầm phá Tam Giang là một trong những vùng đầm phá thuộc loại đẹp và rộng lớn nhất ở khu vực Đông Nam Á, trải dài đến gần 70 km, với tính đa dạng sinh học cao ở cả ba cấp độ sinh thái, loài và nguồn gien.