Cần tiêm ngừa vắc xin sởi cho trẻ đầy đủ /// Ảnh: Duy Tính

Bệnh sởi xảy ra nhiều ở phía nam

0
Theo Trung tâm y tế dự phòng TP.HCM, từ ngày 6 - 30.8, tại Bệnh viện (BV) Nhi đồng 2 phát hiện 25 trường hợp sốt phát ban nghi sởi, hầu hết các bệnh nhi đến từ nhiều tỉnh thành phía nam.
Một trong những triệu chứng của sởi là phát ban với các chấm nhỏ màu đỏ, xuất hiện trên mặt rồi lan khắp cơ thể /// Ảnh minh họa: Shutterstock

World Cup có thể khiến bệnh sởi lây lan khắp châu Âu

0

Các chuyên gia đang lo ngại World Cup 2018 ở Nga có thể khiến bệnh sởi lây lan khắp châu Âu. Nhiều cổ động viên đến từ các nước đang có dịch sởi. Chỉ cần 1, 2 ngưởi ủ bệnh là có thể lây cho mọi người.

Viên đá lạnh giúp làm dịu vết viêm và đỏ do phát ban  /// Shutterstock

Những cách tự nhiên chữa phát ban da

0
Một vấn đề về da có thể gây ra một sự khó chịu rất lớn là phát ban da. Phần lớn những phát ban này là do dị ứng và có thể do da bị viêm, ngứa và đỏ.
Ảnh minh họa: D.Tính

Bé gái bị dị tật đầu nhỏ do Zika

0
Ngày 30.10 Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) đã xác nhận trường hợp bé gái hơn 4 tháng tuổi bị dị tật đầu nhỏ sống tại tại H.Krông Búk, tỉnh Đắk Lắk, có nguyên nhân do vi rút Zika.
Cảnh báo virus Zika ở Indonesia /// Reuters

Malaysia phát hiện ca nhiễm Zika đầu tiên

0
Bộ trưởng Y tế Malaysia, S. Subramaniam ngày 1.9 cho biết nước này xác nhận ca nhiễm virus Zika đầu tiên là một người phụ nữ sau chuyến đi 3 ngày cùng chồng thăm con gái ở Singapore.
/form>